Vụ ghi nhầm chỉ số công tơ điện: Đình chỉ công tác lãnh đạo Điện lực Quảng Bình

.

ĐNO - Sáng 24-6, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, Tổng Giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư đã quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trần Xuân Công, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty Điện lực Quảng Bình và ông Thái Hồng Lĩnh, Giám đốc Điện lực Đồng Hới liên quan trong vụ việc ghi nhầm chỉ số công tơ tại Công ty Điện lực Quảng Bình.

Đồng thời, yêu cầu Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình xem xét xử lý kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân liên quan thuộc phạm vi quản lý theo phân cấp quản lý cán bộ.

Trước đó, vào chiều 23-6, EVNCPC đã có cuộc họp trực tuyến với 13 Công ty Điện lực thành viên về tăng cường giám sát ghi chỉ số công tơ, kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu và các tập thể, cá nhân liên quan trong vụ việc ghi nhầm chỉ số công tơ tại Công ty Điện lực Quảng Bình.

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư cũng yêu cầu tất cả các đơn vị rút kinh nghiệm, tăng cường rà soát khâu ghi chỉ số công tơ và các khâu liên quan trong quy trình kinh doanh điện năng; xây dựng bổ sung các công cụ công nghệ thông tin để tự động cảnh báo, ngăn chặn phát sinh sự cố tương tự; nghiêm khắc phê bình các tập thể, cá nhân liên quan, trực tiếp và gián tiếp dẫn đến sự cố tính nhầm hóa đơn tiền điện khách hàng.

Riêng đối với sự cố tính nhầm hóa đơn tiền điện khách hàng tại Quảng Bình có nguyên nhân chính xuất phát từ sự chủ quan của các cá nhân và sự thiếu trách nhiệm của người đứng đầu các bộ phận và đơn vị.

KHÁNH HÒA

;
;
.
.
.
.
.