Bên trong khu cách ly phía tây thành phố

.

ĐNO - "Điều kiện sinh hoạt ở đây sạch sẽ lắm, chẳng khác gì khách sạn cả. Cơm ăn, nước uống được cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) mang đến tận nơi. Thật sự chúng tôi không có gì để ý kiến, bởi nơi đây đã tạo cho những người cách ly cảm giác an toàn và thoải mái…". Đây là chia sẻ của những trường hợp phải cách ly tập trung theo diện F1 tại khu cách ly ký túc xá (KTX) phía tây thành phố (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu).

sa
Hằng ngày, sau khi đơn vị cung cấp suất ăn đến khu cách ly, các chiến sĩ biên phòng lựa chọn các suất ăn theo yêu cầu để chuyển đến từng người. 

Để những người bị cách ly yên tâm, không phải lo lắng, hằng ngày, các y bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng thành phố làm nhiệm vụ phục vụ khu cách ly phải tiếp xúc trực tiếp với người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 và làm việc vất vả 24/24 giờ.

Thiếu tá Nguyễn Đức Tú, cán bộ vận động quần chúng (Phòng Công tác chính trị - Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Đà Nẵng) – người trực tiếp phục vụ hậu cần tại khu vực cách ly KTX phía tây thành phố cho biết, sau khi được UBND thành phố giao nhiệm vụ, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố đã triển khai 25 cán bộ, chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ chăm lo từng bữa ăn, nước uống, giấc ngủ, thuốc men cho các trường hợp cách ly tại đây.

“Khi nhận nhiệm vụ, mỗi chiến sĩ luôn quyết tâm khắc phục khó khăn, đoàn kết một lòng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời luôn xác định, đây không chỉ là nhiệm vụ vinh quang, mà còn là trách nhiệm trước Tổ quốc và nhân dân. Mặc dù, công tác phục vụ ở đây rất vất vả, nhưng ai nấy đều cảm thấy tự hào khi góp phần nhỏ bé chung tay cùng nhân dân thành phố Đà Nẵng để sớm vượt qua đại dịch Covid-19. Qua Báo Đà Nẵng, chúng tôi mong mọi người trong thời gian ở các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố cần chấp hành thật tốt quy định, giữ cho bản thân mình, cộng đồng và toàn xã hội được an toàn”, Thiếu tá Tú nói.

Ông Lê Bá Tánh (tổ 38 phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) bày tỏ, gần 7 ngày ở khu cách ly tuy cuộc sống của gia đình có phần bị xáo trộn nhưng ở đây ai nấy đều được phục vụ chu đáo từ bữa cơm, giấc ngủ, được dùng wifi miễn phí… Thậm chí, ai thích ăn theo khẩu phần riêng như cơm chay, cháo, mì Quảng chỉ cần đăng ký với người quản lý là được tạo điều kiện.

Bên cạnh đó, ở khu cách ly này, hằng ngày các y bác sĩ đến tận phòng hỏi thăm sức khỏe từng người và đo thân nhiệt 2 lần/ngày nên ai nấy đều yên tâm chấp hành việc cách ly theo đúng quy định.

Theo ông Phan Trình, Trưởng phòng Y tế quận Liên Chiểu, ngay sau khi phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã triển khai cơ sở cách ly tập trung tại KTX phía tây thành phố. Đến thời điểm này, khu cách ly đã đón nhận gần 1.000 trường hợp cách ly theo dạng F1.

“Với số lượng người đi cách ly đông, để bảo đảm thực hiện nghiêm ngặt việc chăm sóc cũng như các quy trình kiểm tra y tế, các lực lượng chức năng, hội, đoàn thể như bộ đội, đoàn thanh niên… đã tích cực hỗ trợ công tác hậu cần, tiếp nhận đồ tiếp tế tại điểm cách ly này”, ông Trình nói.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận trong ngày 1-8 tại khu cách ly KTX phía tây thành phố:

Mỗi chiến sỹ biên phòng đảm nhiệm phục vụ hậu cần cho hơn 100 trường hợp bị cách lý tại khu KTC phía Tây thành phố. Ảnh: TRỌNG HÙNG
Mỗi chiến sĩ biên phòng đảm nhiệm phục vụ hậu cần cho hơn 100 trường hợp cách ly tại khu ký túc xá phía tây thành phố.
Các chiến sỹ biên phòng vận chuyển nước uống cho người bị cách ly. Ảnh: TRỌNG HÙNG
Vận chuyển nước uống cho người cách ly.
Các chiến sỹ biên phòng sắp xếp đố ăn, nước uống...do các nhà hảo tâm hỗ trợ. Ảnh: TRỌNG HÙNG
Các chiến sĩ biên phòng sắp xếp đố ăn, nước uống... của các nhà hảo tâm hỗ trợ. 
Các y bác sĩ mặc trang phục bảo hộ để đến hỏi thăm sức khỏe từng người và đo thân nhiệt 2 lần/ngày cho các trường hợp bị cách ly. Ảnh: TRỌNG HÙNG
Các y bác sĩ mặc trang phục bảo hộ, chuẩn bị dụng cụ thăm khám cho người cần cách ly. 
Các y bác sỹ mặc trang phục bảo hộ đẩy đủ trước khi thăm, khám sức khở cho người bị cách ly. Ảnh: TRỌNG HÙNG
Các y bác sĩ mặc trang phục bảo hộ đầy đủ trước khi thăm, khám sức khỏe, đo thân nhiệt cho người bị cách ly. 
Người cách ly và lực lượng biên phòng treo băng rôn với thông điệp:
Băng rôn với thông điệp: "Tự giác chấp hành cách ly y tế và khai báo y tế, là trách nhiệm để bảo vệ chính mình và cộng đồng" được treo tại khu cách ly.
Bên trong khu cách ly, hằng ngày luôn có lực lượng phun thuốc khử khuẩn để đảm bảo trong công tác phòng, chống Covid-19. Ảnh: TRỌNG HÙNG
Bên trong khu cách ly, hằng ngày luôn có lực lượng phun thuốc khử khuẩn để bảo đảm công tác phòng, chống Covid-19.
Ngoài lực lượng biên phòng phục vụ tại khu cách ly, hàng ngày còn có hàng chục chiến sỹ công an, đoàn thanh niên của quận Liên Chiểu hỗ trợ ở bên ngoài khu cách ly. Trong ảnh: Đoàn viên thanh niên kiểm tra hàng tiếp tế của người nhà đưa vao khu cách ly. Ảnh: TRỌNG HÙNG
Ngoài lực lượng biên phòng phục vụ tại khu cách ly, hằng ngày còn có hàng chục chiến sĩ công an, Đoàn viên thanh niên của quận Liên Chiểu hỗ trợ ở bên ngoài khu cách ly. Trong ảnh: Đoàn viên thanh niên kiểm tra hàng tiếp tế của người nhà trước khi đưa vào khu cách ly.

 TRỌNG HÙNG 

;
;
.
.
.
.
.