Hải Phòng cử 33 bác sĩ, điều dưỡng 'chi viện' cho Đà Nẵng

.

ĐNO - Thành phố Hải Phòng vừa quyết định cử đoàn cán bộ 33 người, gồm 8 bác sĩ và 25 điều dưỡng đến Đà Nẵng, đồng thời hỗ trợ thành phố 5 tỷ đồng, 200.000 khẩu trang y tế để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, ngày 4-8, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có công văn gửi hai tỉnh, thành: Bình Định và Hải Phòng đề nghị hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống Covid-19 tại Đà Nẵng.

Những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước (Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế) và các tổ chức, cá nhân đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng thành phố Đà Nẵng triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp phòng, chống, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó bao gồm việc thiết lập nhiều khu cách ly tập trung và các bệnh viện dã chiến.

Tuy nhiên, nhân lực ngành y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn. Đặc biệt, đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế đang công tác tại các bệnh viện lớn và các cơ sở y tế của thành phố đã bị phong tỏa, đang trong tình trạng cách ly toàn bộ hoặc cách ly một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân mắc Covid-19 nói riêng, nhất là tại các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Trong bối cảnh nêu trên, nhằm giúp thành phố Đà Nẵng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế với phương châm dồn lực dập dịch ở  Đà Nẵng, góp phần vào hiệu quả công tác phòng, chống Covid-19 trên cả nước, UBND thành phố Đà Nẵng rất mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế từ các tỉnh, thành phố bạn xung phong, tình nguyện đến Đà Nẵng cùng quyết tâm khống chế dịch bệnh đợt này.

Hưởng ứng lời kêu gọi của thành phố Đà Nẵng về hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống Covid-19, chiều 4-8, theo tin từ Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội, UBND, HĐND thành phố Đà Nẵng, thành phố Hải Phòng đã quyết định cử đoàn cán bộ 33 người, gồm 8 bác sĩ và 25 điều dưỡng đến thành phố; đồng thời hỗ trợ thành phố 5 tỷ đồng và 200.000 khẩu trang y tế để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

ĐNO

;
;
.
.
.
.
.