Hơn 20.000 bữa ăn cho y, bác sĩ tuyến đầu

.

Với mục đích đồng hành, chăm lo cho người lao động (NLĐ) là đoàn viên Công đoàn ngành y tế đang làm nhiệm vụ tại các bệnh viện tuyến đầu chống dịch, những ngày qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố phối hợp Công đoàn Y tế Việt Nam thực hiện chương trình “20.000 suất ăn hỗ trợ đoàn viên ngành y tế” với những bữa ăn chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng.

Nhân viên, người lao động của Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Codatours đang chuẩn bị các suất ăn. 		Ảnh: L.P
Nhân viên, người lao động của Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Codatours đang chuẩn bị các suất ăn. Ảnh: L.P

​​​​​​​Theo Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Duy Minh, việc đồng hành, ủng hộ tuyến đầu chống dịch và chăm lo đời sống NLĐ là đoàn viên Công đoàn ngành y tế đang làm nhiệm vụ tại các bệnh viện là trách nhiệm của tổ chức Công đoàn.

Trên tinh thần đó, LĐLĐ thành phố đã phối hợp Công đoàn Y tế Việt Nam thực hiện chương trình “20.000 suất ăn hỗ trợ đoàn viên ngành y tế” tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện dã chiến Hòa Vang trong 16 ngày, từ ngày 17-8 đến ngày 1-9-2020, với tổng kinh phí 1 tỷ đồng. Trong đó, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang là 14.000 suất ăn trị giá 700 triệu đồng và Bệnh viện Phổi 6.000 suất ăn trị giá 300 triệu đồng.

Để có những suất ăn bảo đảm dinh dưỡng, chất lượng và an toàn trong mùa dịch, Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Codatours (gọi tắt là công ty) là đơn vị được chọn phụ trách nấu các suất ăn. Theo bà Huỳnh Thị Kim Lương, Chủ tịch công ty, khi được LĐLĐ thành phố giao nhiệm vụ là đơn vị trực tiếp nấu các suất ăn, tập thể lãnh đạo, NLĐ trong công ty xác định đây vừa là nhiệm vụ chính trị của một doanh nghiệp thuộc tổ chức Công đoàn, vừa thể hiện trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp với thành phố.

Do đó, công ty đặc biệt chú trọng bảo đảm chất lượng, dinh dưỡng trong những suất ăn; đồng thời tuân thủ nghiêm mọi quy định an toàn, nhất là trong thời điểm dịch bệnh phức tạp. Cũng theo bà Lương, mỗi ngày, công ty nấu và cung cấp khoảng 1.000 suất ăn, chia làm 2 bữa trưa và tối. Mỗi suất ăn trị giá 50.000 đồng. Để thay đổi khẩu vị cho người ăn, công ty lập ra 10 thực đơn khác nhau và thường xuyên điều chỉnh khẩu phần trong thực đơn phù hợp với yêu cầu, khẩu vị của các y, bác sĩ.

Theo Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Duy Minh, giai đoạn đầu, chương trình thực hiện trong 16 ngày, từ ngày 17-8 đến ngày 1-9 với mục đích nâng giá trị suất ăn của các y, bác sĩ lên 150.000 đồng/người/ngày thay cho 85.000 đồng/người/ngày theo quy định chung như hiện nay. Hiện LĐLĐ thành phố đang vận động, kêu gọi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục hỗ trợ kinh phí để duy trì những bữa ăn chất lượng sau khi 20.000 suất ăn kết thúc. Qua vận động, LĐLĐ thành phố đã nhận được sự đồng hành của nhiều đơn vị, nhà hảo tâm.

LAM PHƯƠNG

;
;
.
.
.
.
.