Vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3: Đến tối nay đã tìm thấy toàn bộ 13 thi thể thành viên của Đoàn công tác

.

Đến 19 giờ 30 phút ngày 15-10, lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm được tất cả 13 thi thể của Đoàn công tác gặp nạn ở Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 tại khu vực Tiểu khu 67, Trạm Kiểm lâm sông Bồ (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế).

Xe cứu thương của lực lượng y tế tham gia cứu nạn các nạn nhân. Ảnh: Lê Lâm/TTXVN
Xe cứu thương của lực lượng y tế tham gia cứu nạn các nạn nhân. Ảnh: Lê Lâm/TTXVN
Đất đá vùi lấp tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: TTXVN phát
Đất đá vùi lấp tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: TTXVN phát

Trong đó, có thi thể của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền Nguyễn Văn Bình. Những thi thể của cán bộ, chiến sĩ trong Đoàn công tác vừa được tìm thấy sẽ được đưa về Bệnh viện quân y 268 để bảo quản và sau đó lễ truy điệu sẽ tổ chức chung tại Nhà tang lễ 268, thành phố Huế.

Tình hình thời tiết vẫn đang xấu đi, trời bắt đầu mưa và theo như dự báo thời tiết thì từ tối nay khu vực này sẽ có mưa trở lại. Lực lượng chức năng đang chạy đua với thời tiết, gấp rút để tìm kiếm các nạn nhân còn lại. Lúc 15h50, đã có xe biển xanh chở hệ thống đèn chiếu sáng với 8 bóng công suất lớn vào hiện trường để phục vụ việc tìm kiếm trong đêm. Một xe xúc cỡ lớn khác cũng được tăng cường vào trạm kiểm lâm 67.

Các xe máy xúc cỡ lớn được đưa đến hiện trường vụ sạt lở để đẩy nhanh công tác tìm kiếm, chạy đua cùng thời tiết. Ảnh: Lê Lâm/TTXVN
Các xe máy xúc cỡ lớn được đưa đến hiện trường vụ sạt lở để đẩy nhanh công tác tìm kiếm, chạy đua cùng thời tiết. Ảnh: Lê Lâm/TTXVN

*Lúc 15 giờ ngày 15-10, lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm được 7 thi thể của các thành viên Đoàn công tác. Danh tính các nạn nhân vẫn đang chờ được xác định.

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại hiện trường, thời tiết đang xấu đi, khu vực này có nhiều mây đen và sương mù. Lực lượng chức năng đang tiếp tục khẩn trương tìm kiếm những người còn mất tích.

Trước đó, trưa 12-10, sau khi nhận được tin báo ngắn qua điện thoại từ một công nhân về vụ sạt lở tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 (thuộc địa bàn xã Phong Xuân, huyện Phong Điền), cơ quan chức năng xác minh có 17 công nhân của Nhà máy bị mất tích.

Lãnh đạo Quân khu 4 và Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thành lập Đoàn công tác gồm 21 người để tiếp cận hiện trường và tìm kiếm người mất tích ngay trong ngày. Khi đi đến khu vực có gầm tràn sâu trên đường 71, xe ô tô không qua được do nước dâng cao, Đoàn công tác để lại xe và đi bộ vào Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 cách đó khoảng 13 km.

Đến khoảng 21 giờ ngày 12-10, do mưa rất lớn, nước chảy xiết, đường trơn trượt, nguy hiểm, Đoàn công tác đã phải dừng chân tại ngôi nhà của cán bộ kiểm lâm ở Tiểu khu 67 thuộc Trạm Kiểm lâm sông Bồ. Khoảng 24 giờ cùng ngày, bất ngờ núi lở, đè lên ngôi nhà mà các thành viên Đoàn công tác đang trú chân. Chỉ có 8 người thoát khỏi.

TTXVN

;
;
.
.
.
.
.