Tiếp tục thí điểm hoạt động Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố thêm 3 năm

.

ĐNO - Sáng 3-12, chủ trì hội nghị tổng kết thí điểm 3 năm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, Chính phủ tiếp tục đồng ý chủ trương kéo dài thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý thêm 3 năm.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Trung Chinh tặng Bằng khen cho các cá nhân. Ảnh: PHAN CHUNG
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Trung Chinh (thứ 3, trái sang) tặng bằng khen cho các cá nhân. Ảnh: PHAN CHUNG

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh, mô hình Ban Quản lý ATTP ra đời đã khắc phục được các hạn chế về phối hợp giữa các sở, ngành, đồng thời cho phép tập trung đầu mối quản lý ATTP đối với tất cả các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Trong thời gian đến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Trung Chinh đề nghị các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến thực phẩm tuân thủ các quy định, duy trì đạo đức kinh doanh. Bên cạnh đó, người tiêu dùng phải có trách nhiệm, có lựa chọn khôn ngoan khi sử dụng thực phẩm.

Thời điểm Tết Nguyên đán đang cận kề, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Trung Chinh yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai quyết liệt các biện pháp thanh tra, kiểm tra, giám sát chất lượng thực phẩm, bảo đảm nguồn cung ứng thực phẩm dồi dào, chất lượng phục vụ người dân đón Tết.

Ban Quản lý ATTP thành phố được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 1-1-2018 theo Quyết định số 1268/QĐ-TTg ngày 25-8-2017 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là cơ quan trực thuộc UBND thành phố, có chức năng thực thi pháp luật, có thẩm quyền thanh tra chuyên ngành về ATTP trên địa bàn.

Dịp này, 8 tập thể, 7 cá nhân vì có thành tích trong công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn thành phố giai đoạn 2018-2020 được UBND thành phố tặng bằng khen.

PHAN CHUNG

;
;
.
.
.
.
.