Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Sumitomo và BRG

.

ĐNO - Trong khuôn khổ chuyến công tác tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm chính thức Nhật Bản, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đã ký kết bản ghi nhớ với Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) và Công ty CP Tập đoàn BRG, Việt Nam. 

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh (giữa) ký kết Bản ghi nhớ với Chủ tịch Sumito (phải) và Chủ tịch BRG (trái). Ảnh: CTV
Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh (giữa) ký kết bản ghi nhớ với Chủ tịch Tập đoàn Sumitomo (phải) và Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn BRG (trái). Ảnh: CTV

Tiếp nối các hoạt động trong khuôn khổ chuyến công tác Nhật Bản, ngày 24-11, Chủ tịch UBND thành phố  Lê Trung Chinh đã tham dự các buổi tiếp của Thủ tướng với lãnh đạo Tập đoàn Sumitomo, Hiệu trưởng Trường Đại học Waseda, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hiroshima, nhóm lãnh đạo các Trung tâm y tế toàn cầu.

Dịp này, Chủ tịch UBND thành phố đã kết bản ghi nhớ với Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) và Công ty CP Tập đoàn BRG, Việt Nam.

Theo đó, các bên sẽ cùng nghiên cứu, phát triển các nhóm dự án về cơ sở hạ tầng; đồng thời phối hợp tìm kiếm cơ hội vận động hỗ trợ của các cơ quan hữu quan để hiện thực hóa các dự án trên.

Tại các phiên làm việc, ông Masayuki Hyodo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Sumitomo đã đề xuất với Thủ tướng Phạm Minh Chính về ý tưởng đầu tư phát triển các khu đô thị bền vững, thông minh tại Việt Nam và đặc biệt thể hiện sự quan tâm đến các dự án tại thành phố Đà Nẵng.

Ngày 25-11, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh sẽ tham dự Diễn đàn đầu tư Việt Nam - Nhật Bản và trao các bản ghi nhớ giữa thành phố Đà Nẵng với các đối tác Nhật Bản trước sự chứng kiến của lãnh đạo hai nước.

Nhật Bản là quốc gia rót vốn đầu tư vào Việt Nam xếp thứ 2, chỉ sau Singapore, với tổng số tiền hơn 3,2 tỷ USD. Đối với thành phố Đà Nẵng, Nhật Bản đã và đang là đối tác quan trọng về đầu tư và thương mại, là một trong những thị trường trọng điểm mà thành phố đang tập trung kêu gọi đầu tư.

Nhật Bản hiện là quốc gia có tổng số vốn đầu tư lớn nhất tại thành phố với hơn 985 triệu USD và 216 dự án, chiếm 25,5% tổng vốn đầu tư FDI toàn thành phố, tập trung ở các lĩnh vực sản xuất, bất động sản - du lịch, công nghệ thông tin, dịch vụ, nghiên cứu và phát triển.

PHƯƠNG UYÊN

;
;
.
.
.
.
.