Ngày 27-6, tại xã Hòa Bắc, Sở Du lịch thành phố phối hợp với UBND huyện Hòa Vang tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ nấu ăn phục vụ trong du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn cho các hộ dân, hộ kinh doanh du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn các xã trên địa bàn huyện Hòa Vang. Lớp tập huấn được tổ chức với mong muốn chia sẻ thêm với các hộ kinh doanh kinh nghiệm tổ chức, phục vụ các món ăn dựa trên đặc sản địa phương. Từ đó có thêm sản phẩm dịch vụ cung cấp cho du khách, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch địa phương.
Tại lớp tập huấn, các hộ tham gia được chuyên gia du lịch cộng đồng đến từ Viện Phát triển du lịch châu Á hướng dẫn kỹ năng tổ chức buffet cho nhóm khách từ 40 người trở lên bao gồm thực đơn các món ăn theo văn hóa bản địa, địa phương; cách thức tổ chức, trình bày món ăn sao cho hấp dẫn; kỹ năng phục vụ khách ăn buffet...Ngoài ra, học viên tham gia tập huấn còn được trao đổi kiến thức về an toàn thực phẩm; nội dung thuyết minh về món ăn, nguồn gốc thực phẩm, văn hóa bản địa.
THU HÀ