Đại hội của niềm tin

.

Từ Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình của thủ đô Hà Nội, thông tin về phiên bế mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã được truyền đi cả nước vào sáng 1-2. Như mọi kỳ Đại hội Đảng, nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về mọi mặt, Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và thành công rất tốt đẹp, sớm hơn dự kiến đề ra.

Trước một sự kiện lớn trong đời sống chính trị có tác động sâu sắc đến tâm lý xã hội như Đại hội Đảng, ở vào thời điểm mở đầu thập kỷ thứ 2 của thế kỷ XXI với nhiều thuận lợi và không ít khó khăn, thách thức, trước những thành tựu to lớn và còn rất nhiều việc phải làm để tiếp nối liền mạch những kết quả đầy ấn tượng đã đạt được trong nhiệm kỳ XII, phải chăng, trước thềm Đại hội, vẫn có sự hồi hộp chờ đợi kết quả của Đại hội lần này. Có thể nói, diễn biến của tiến trình Đại hội lần này được quan tâm rộng rãi với tinh thần tự giác, có trách nhiệm hơn của các tầng lớp nhân dân.

Các kết quả Đại hội đã được công bố rộng rãi, nghị quyết đã được đại biểu Đại hội biểu quyết thông qua với quyết tâm và khát vọng đưa đất nước bước vào thời kỳ phát triển mới với nhiều kỳ tích mới và một Ban Chấp hành Trung ương được chọn lựa qua thử thách của thực tiễn đổi mới, đặc biệt là sự tái đắc cử của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, tạo niềm vui lớn, một niềm tin sâu sắc trong toàn xã hội. Niềm tin về triển vọng một đất nước phát triển cường thịnh trong những năm giữa thế kỷ XXI, hướng đến dịp kỷ niệm 100 ngày Đảng ra đời và 100 năm thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Những bước đi, những lộ trình dẫn tới một quốc gia dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh đã được hoạch định.

Điều đó đã truyền sức mạnh, tạo động lực cho mọi sáng kiến, phát minh, sự nỗ lực của mọi người dân trên từng cương vị, từng lĩnh vực đời sống. Ngay trong những ngày diễn ra Đại hội, vấn đề khát vọng xây dựng đất nước phú cường lại được thể hiện một cách mạnh mẽ, rõ ràng qua các văn kiện chính thức được trình bày tại Đại hội, qua phát biểu của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, qua các tham luận tại Đại hội. Lời khẳng định của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong bản báo cáo chính trị trình bày trước Đại hội - được đồng chí nhắc đến nhiều lần trước đó - đã thực sự truyền cảm hứng cho các đại biểu dự Đại hội, đồng thời cho cả các tầng lớp nhân dân: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”. Đây là lời khẳng định một thực tế hiển nhiên, đồng thời cũng là một định hướng phấn đấu của cả hệ thống chính trị trong nhiều nhiệm kỳ sắp tới của Đảng.

Thành công trong công tác nhân sự Đại hội cũng đã tạo nên dấu ấn niềm tin trong cán bộ, đảng viên, nhân dân. Có đường lối đúng, có Cương lĩnh chính trị soi đường nhưng không có tổ chức Đảng vững mạnh, đoàn kết, đủ bản lĩnh, dày dạn kinh nghiệm, đủ đức, đủ tài, gắn bó với nhân dân thì Đảng cũng khó hoàn thành sứ mệnh vẻ vang của mình. Lãnh tụ thiên tài V. I. Lê nin, ngay trong những ngày đầu lãnh đạo cách mạng vô sản ở nước Nga, đã từng nói đại ý: “Hãy cho chúng tôi một tổ chức những người cách mạng, chúng tôi sẽ đảo lộn nước Nga!”. Trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Đảng ta cũng đã xây dựng nhiều thế hệ Ban Chấp hành Trung ương vững mạnh, làm nên những thắng lợi, xây dựng một đất nước Việt Nam thống nhất toàn vẹn, vững bước đi lên Chủ nghĩa xã hội. Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã sáng suốt lựa chọn, bầu ra Ban Chấp hành Trung ương mới có kế thừa và phát triển, bao gồm các đồng chí tiêu biểu về phẩm chất và năng lực, những đảng viên ưu tú, mẫu mực, một tập thể đoàn kết, thống nhất cao, bảo đảm thực hiện xuất sắc đường lối Đại hội XIII đề ra. Dù tuổi đời có thể khác nhau, vị trí công tác khác nhau nhưng đều là những người đã từng sống cùng nhân dân, ra đi từ lòng dân, hiểu được nguyện vọng chính đáng cũng như niềm vui, nỗi buồn của nhân dân. Chắc chắn các đồng chí được tín nhiệm ấy sẽ tu dưỡng, phấn đấu để không phụ sự kỳ vọng mà nhân dân tin tưởng và giao phó.

Tin vui về thành công của Đại hội lần thứ XIII của Đảng như một cơn gió xuân ấm lành lan tỏa về thành phố biển Đà Nẵng trong những ngày thành phố đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với tâm thế phấn khởi, náo nức. Trong thành công chung của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đảng bộ thành phố cũng có được niềm vui lớn của riêng mình. Hai đồng chí lãnh đạo cao nhất của Đảng bộ thành phố đã được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa mới. Đây là vinh dự của cá nhân 2 đồng chí, nhưng đồng thời cũng là vinh dự chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng. Đà Nẵng đã được nhìn nhận và định vị rõ hơn sau những bước thăng trầm. Bài học về công tác xây dựng Đảng đã được Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Quảng trình bày tham luận tại diễn đàn Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ là bài học chung của toàn Đảng bộ không chỉ nhiệm kỳ XXII mà cả những nhiệm kỳ tiếp theo.

Trong niềm tin tưởng và sự kỳ vọng vào tập thể Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII vừa được bầu, đảng viên và nhân dân thành phố gửi gắm niềm tin vào 2 đồng chí và mong muốn 2 đồng chí phát huy vai trò, trọng trách cùng tập thể Ban Thường vụ Thành ủy lãnh đạo sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội thành phố trong giai đoạn tăng tốc, cất cánh, vươn lên vị trí là “một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á vào năm 2030” và đến năm 2045 “trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực châu Á” như tinh thần Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24-1-2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

NẠI HIÊN

;
;
.
.
.
.
.