Theo Quyết định số 4705 của UBND thành phố về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia an toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn 2030 tại Đà Nẵng, đến năm 2020, thành phố phấn đấu 100% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, 100% người quản lý và 90% người tiêu dùng có kiến thức và thực hành đúng về ATTP. Từ nay đến năm 2020, Đà Nẵng sẽ hoàn thiện hệ thống quản lý ATTP; có phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn ISO 17025; hình thành hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP và tổ chức, thực hiện phân tích một số nguy cơ cao về ATTP tại thành phố. Đồng thời, tiếp tục duy trì tỷ lệ 100% cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm quy mô công nghiệp, tập trung được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; không để xảy ra ngộ độc thực phẩm cấp tính từ 30 người mắc trở lên.
Để hiện thực hóa những mục tiêu trên, UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành, địa phương triển khai mạnh mẽ và đồng bộ các hoạt động thông tin, giáo dục và truyền thông thay đổi hành vi về ATTP; tăng cường năng lực của hệ thống quản lý Nhà nước về ATTP; đẩy mạnh giám sát, thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm pháp luật về ATTP…
M.HẠNH