(ĐNĐT)–Ngày 30-10, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường (PC49) Công an thành phố Đà Nẵng cùng Chi cục Thú y thành phố Đà Nẵng bắt quả tang cơ sở mua bán sản phẩm động vật (lòng heo) của hộ ông Nguyễn Phi (53 tuổi, trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) đang chế biến 2 tấn nội tạng heo đã bốc mùi hôi thối.
Những thùng nội tạng (lòng heo) tại cơ sở hộ ông Phi khi kiểm tra đều bốc mùi hôi thối. |
Theo Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường công an thành phố Đà Nẵng, cho biết, số nội tạng trên được ông Phi thu gom từ nguồn gốc trôi nổi, không qua kiểm dịch, sau đó sơ chế, ướp đông, đóng gói và cung cấp cho các quán ăn.
Tuy nhiên, quá trình chế biến rất mất vệ sinh, không có hệ thống xử lý nước thải mà xả trực tiếp ra môi trường. Nội tạng (lòng heo) có mùi hôi. Khi kiểm tra, ông Phi không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch.
Do đó, PC49 đã đình chỉ hoạt động của cơ sở và đã đưa 2 tấn nội tạng (lòng heo) nói trên đi tiêu hủy.
Tin và ảnh: Yên Giang