Nắng nóng, cá chết lác đác ở một số kênh, hồ

.

ĐNO - Ngày 20-4, trước tình hình nắng nóng gay gắt đang xảy ra, Chi cục Bảo vệ môi trường thành phố đã đi kiểm tra thực tế ở tất cả kênh, hồ trên địa bàn thành phố và ghi nhận xuất hiện lác đác xác cá chết ở một số kênh, hồ.

Trong những ngày qua, tại kênh Phú Lộc, hồ khu C - Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ… đã xuất hiện tình trạng xác cá chết nổi trên mặt nước do nắng nóng gay gắt.

Theo phản ánh của người dân phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê), có nhiều xác cá chết trôi từ kênh Phú Lộc ra và tấp vào bờ ở cửa biển từ 2-3 ngày nay, chủ yếu là cá rô phi. Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng đã thu gom xác cá chết và đem đi xử lý.

Trước đó, công ty cũng đã vớt xác cá chết ở hồ khu C - Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ).

Lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường thành phố cho hay, khi kiểm tra tại tất cả kênh, hồ trên địa bàn thành phố, nhận thấy có lác đác xác cá chết nổi trên mặt nước ở một số kênh, hồ. Nắng nóng gay gắt đã làm một số kênh hồ bị hạ thấp mực nước, tù đọng, sinh nhiều phú dưỡng và tảo. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng cá chết ở một số kênh, hồ.

Chi cục tiếp tục theo dõi, kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý xác cá chết tại các kênh hồ trong những ngày nắng nóng gay gắt, bảo đảm môi trường.

HOÀNG HIỆP

;
;
.
.
.
.
.