Do nhu cầu tiêu thụ đầu năm của người dân khá cao nên hiện nay các cơ sở giết mổ và kinh doanh các loại gia cầm lớn trên địa bàn đã hoạt động nhộn nhịp trở lại. Trung bình mỗi ngày có từ 3.000 - 4.000 con gà được các lò mổ đưa ra thị trường, tương đương sát Tết. Một số cơ sở giết mổ gia cầm lớn như Hà Sính, Kim Anh, Quyền Chanh còn dự trữ gà, bảo đảm cung cấp đủ cho thị trường.
Chi cục Thú y thành phố cho hay, lượng heo giết mổ cao đỉnh điểm trong Tết vào ngày 28 Tết lên đến 2.500 con (gấp 3 lần so với bình thường, so với Tết năm ngoái tăng 1,5 lần). Từ ngày 30 Tết giảm xuống cho đến ngày mồng 3 Tết còn khoảng 300 con thì đến sáng ngày mồng 8 Tết, riêng lò Đà Sơn đã tăng trở lại 800 con. Tính chung các lò mổ cung cấp ra thị trường trên 950 con heo. Hiện giá thịt heo, bò tại các chợ vẫn cao, thịt heo mông đang ở mức 100 ngàn đồng/kg, thịt bò 200 ngàn đồng/kg. Theo các thương lái, lượng gia súc, gia cầm đưa vào phục vụ nhu cầu tại Đà Nẵng đang tăng dần lên và phụ thuộc chủ yếu vào nguồn cung các địa phương phía Nam, nhất là Bình Định.
X.Duyên