Ngày 16-4, tại HTX Hòa Phong 2 (Hòa Phong, Hòa Vang), cơ sở sản xuất bánh tráng truyền thống Túy Loan đã thành lập và cho ra lò mẻ bánh tráng đầu tiên. Cơ sở đi vào hoạt động nhằm mục đích khôi phục lại thương hiệu và tìm kiếm đầu ra sản phẩm, vực dậy làng nghề bánh tráng truyền thống nơi đây.
Vùng Túy Loan từ lâu được biết đến với món mì Quảng và bánh tráng nổi tiếng. Trong khi mì Quảng vẫn được đông đảo người dân và du khách thưởng thức mỗi ngày thì bánh tráng Túy Loan đang có nguy cơ bị thất truyền. Nguyên nhân chính là do khó khăn trong việc tìm kiếm đầu ra nên người dân chỉ làm để phục vụ nhu cầu vào các dịp lễ, Tết, hoàn toàn không có mục đích thương mại.
PHAN CHUNG