Heo thịt đưa vào giết mổ đang giảm và khó mua. Theo các chủ cơ sở giết mổ, lượng heo thịt đưa vào giết mổ thời gian này chỉ bằng 60-70% so với cách đây vài ba tháng.
Tại lò giết mổ của HTX Hòa Tiến 2 (Hòa Vang), lượng heo đưa vào giết mổ từ 25 đến 30 con/ngày dịp Tết, nay chỉ khoảng 15 đến 20 con. Ông Lê Văn Phúc, Chủ nhiệm HTX Hòa Tiến 2 cho biết: Ngày nào các chủ hộ giết mổ cũng đi khắp nơi tìm mua heo thịt, thế nhưng heo đưa vào giết mổ vẫn rất ít. Nguyên nhân do chăn nuôi heo trong nhân dân giảm mạnh so trước đây vì dịch bệnh và giá thức ăn tăng cao.
Heo thịt khan hiếm là nguyên nhân đẩy giá heo tăng cao. Sau Tết Tân Mão, giá heo hơi chỉ 45 nghìn đồng/kg, giá thịt khoảng 80-90 nghìn đồng/kg, còn hiện nay giá heo hơi đã là 52 nghìn đồng/kg, đẩy giá thịt heo hơn 100 nghìn đồng/kg.
N.C