.

Cảnh giác với trái cây ngoại giả nội

.
Hiện nay, có khá nhiều loại trái cây ngoại như cam, táo, nhãn, lê, đào lông... được người bán giới thiệu là trái cây trong nước. Theo kinh nghiệm của nhiều người, trái cây Trung Quốc bên ngoài thường có màu sắc bắt mắt, tươi rói, da láng bóng, màu không tự nhiên, mùi vị lạ.
 
Mô tả ảnh.
 
Chẳng hạn như mận Trung Quốc trái to, quả màu xanh, hình giống trái đào, thường gọi là mận lai. Mua về bỏ tủ lạnh khi cho ra ngoài trong ruột hay bị bầm. Tương tự, nho Trung Quốc thường có màu xanh, vị hơi chua, trái to hơn nho Ninh Thuận, khi chín có màu hung vàng, vị ngọt nhạt. Nhãn lồng Hưng Yên cũng bị hàng Trung Quốc “khoác áo”. Nhãn Trung Quốc trái to, lá to, cùi cũng dày hơn, không thơm. Táo, lê xanh của Trung Quốc vỏ bóng loáng khi ăn có vị chát, giòn, do hái non.

Dưới mác hàng nội, trái cây của Trung Quốc dễ dàng tiêu thụ. Do vậy, người mua cần cảnh giác để tránh ăn phải hàng kém chất lượng.

Tin và ảnh: DUYÊN ANH
;
.
.
.
.
.