.

Đủ hàng hóa thiết yếu dịp Tết

Chiều 8-12, Sở Công thương triển khai công tác dự trữ hàng hóa và bình ổn thị trường phục vụ Tết Nhâm Thìn năm 2012. Sở Công thương đã đề nghị các doanh nghiệp, hệ thống siêu thị cần chú trọng thực hiện được hai mục tiêu, đó là không được để xảy ra hiện tượng khan hiếm hàng, không được để giá cả tăng đột biến thời điểm trước và sau Tết.

Hiện Sở đã lập phương án bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu từ nay đến Tết Nhâm Thìn 2012. Thời gian bán hàng bình ổn trong vòng 1 tháng (từ ngày 8-1-2012 đến ngày 6-2-2012). Theo đó, hỗ trợ Công ty TNHH Đắc Vinh vay 3,5 tỷ đồng không lãi suất từ Quỹ đầu tư và phát triển thành phố để trữ thịt heo bán giá thấp hơn 20% so với giá thị trường trong dịp Tết. Ngoài ra, Công ty Lương thực Đà Nẵng cũng dự trữ gạo để bán với giá thấp hơn 10% so với giá thị trường. Co.op Mart Đà Nẵng sẽ đưa hàng lên bán tại các xã vùng sâu, vùng xa, các khu công nghiệp phục vụ bà con và công nhân.

Siêu thị BigC cũng cam kết dành 10 tỷ đồng để dự trữ các mặt hàng thiết yếu bán hàng bình ổn trong dịp Tết. Ngoài nguồn vốn ngân sách ứng hỗ trợ, các doanh nghiệp, hệ thống siêu thị còn chủ động dự trữ gấp đôi, gấp ba so lượng hàng bình thường. Các nhóm hàng được đặc biệt chú trọng gồm gạo, đường, dầu ăn, thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả và thủy hải sản, bảo đảm giá thấp hơn thị trường và đạt chất lượng.

Bên cạnh đó, để ổn định thị trường, hạn chế sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng có nguy cơ bùng phát trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, Chi cục Quản lý thị trường sẽ phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, kiểm soát thị trường, theo sát những diễn biến thị trường, chống các hành vi đầu cơ, găm hàng, bán tăng giá quá mức, loan tin thất thiệt gây bất ổn thị trường, xử lý nặng các hành vi vi phạm nhằm bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Duyên Anh

;
.
.
.
.
.