Ông Cao Xuân Thái, Chi cục trưởng Chi cục Thú y thành phố cho biết, trong hai ngày 30 và 31-1 (tức ngày 8 và 9 tháng Giêng), số lượng heo đưa vào giết mổ tại Trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm Đà Sơn chỉ từ 600-700 con mỗi ngày đêm, giảm nhiều so với thường kỳ.
Theo các chủ buôn heo, nguồn heo cung ứng ra thị trường không khan hiếm nhưng vì giá heo hơi năm nay tại các tỉnh phía Nam cao từ giữa năm do ảnh hưởng dịch bệnh và giá nguyên liệu thức ăn đầu vào, dẫn đến giá thịt tăng.
Tại một số chợ lớn trên địa bàn như chợ Hàn, chợ Siêu thị Nguyễn Kim, chợ Hòa Khánh… sáng ngày 31-1, giá thịt heo mông niêm yết bán lẻ ở mức 110 nghìn đồng/kg, thịt bò 190 nghìn đồng/kg (loại 1), còn ở các chợ nhỏ, chợ cóc giá cao hơn như thịt bò 220-250 nghìn đồng/kg, thịt heo mông 120 -130 nghìn đồng/kg…
Nhìn chung, sức tiêu thụ thịt heo, thịt bò giảm mạnh, dự báo giá bán vẫn còn ở mức cao cho đến hết rằm tháng Giêng.
DUYÊN ANH