UBND thành phố vừa có văn bản đồng ý phương án tổ chức bán hàng bình ổn giá, bán hàng phục vụ đồng bào miền núi và công nhân tại các khu công nghiệp trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.
Theo đó, thành phố sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp tạm ứng vốn 4 tỷ đồng (không tính lãi, thời gian sử dụng vốn 60 ngày) dự trữ 35 tấn thịt heo, triển khai bán bình ổn giá tại 13 điểm bán tập trung tại các chợ gần các khu dân cư đảm bảo yêu cầu mua sắm của nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh môi trường khu vực.
Đồng thời tổ chức 2 xe lưu động phục vụ các “điểm nóng” theo điều động của UBND thành phố khi có yêu cầu phục vụ. Thời gian thực hiện liên tục từ 6 giờ 30 đến 16 giờ 30 kể từ ngày 2-2-2016 đến ngày 7-2-2016 (tức từ 24 đến 29 tháng Chạp).
Giá bán tại các điểm bán hàng bình ổn thấp hơn giá thị trường tại thời điểm bán hàng từ 10-15% và được niêm yết công khai hằng ngày tại các điểm bán.
Trong đó, giá dự kiến thịt heo mông là 100.000 đồng/kg, thịt heo vai là 90.000 đồng/kg, những ngày giáp Tết chênh lệch giá bán so với giá thị trường dự kiến dao động từ 10.000 đồng – 20.000 đồng.
Bên cạnh đó, thành phố sẽ tổ chức các đợt bán hàng ở vùng sâu, vùng xa và các khu công nghiệp để phục vụ cho đồng bào địa phương và công nhân được mua hàng hóa có nguồn gốc với giá cả hợp lý.
Chương trình dự kiến sẽ được tổ chức tại xã Hòa Bắc trong 2 ngày 21, 22 tháng Chạp; xã Hòa Phú trong 2 ngày 23, 24 tháng Chạp âm lịch tại UBND các xã. Khu công nghiệp Hòa Khánh từ ngày 17 đến 18 tháng Chạp và Khu công nghiệp Thủy sản Thọ Quang hoặc Khu công nghiệp An Đồn từ ngày 19 đến 20 tháng Chạp.
UBND thành phố cũng chỉ đạo Sở Công thương tập trung lực lượng tăng cường quản lý, kiểm tra việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, chủ yếu là các mặt hàng trong kế hoạch bình ổn giá trong thời điểm nóng cuối năm. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng tăng giá bất hợp pháp, hàng giả, hàng nhái gây mất ổn định thị trường.
Cổng TTĐT Đà Nẵng