ĐNĐT – Tại cơ sở chế biến mỡ bẩn tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, hàng trăm kg thành phẩm nằm tràn dưới nền đất, ruồi nhặng bu đen kịt.
Mỡ chưa thành phẩm để tràn dưới nền đất, ruồi nhặng bu bám mất vệ sinh. |
Lúc 10 giờ ngày 14-12, Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với Chi cục Thú y Đà Nẵng phát hiện, bắt quả tang một cơ sở chế biến mỡ bẩn tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu.
Cơ sở này do bà Mai Thị Kim Anh (SN 1978, trú tổ 4, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không có giấy phép kinh doanh chế biến mỡ động vật; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y…
Bên cạnh 170kg mỡ đã chế biến thành phẩm, cơ quan chức năng còn phát hiện 170 kg mỡ chưa thành phẩm để tràn dưới nền đất, ruồi nhặng bu bám mất vệ sinh.
Ngoài ra, còn có 60 bao mỡ đã chế biến thành mỡ nước, mỗi bao 40kg, tổng trọng lượng khoảng 2,4 tấn.
Cơ sở chế biến thô sơ, mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Nước thải được chủ cơ sở đưa trực tiếp ra môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của người dân xung quanh.
Mỡ tươi được đóng thùng để đưa vào thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ |
Theo khai nhận của bà Kim Anh, sau khi chế biến, mỡ thành phẩm như mỡ tóp, mỡ nước sẽ đem đi tiêu thụ ở nhiều nơi. Riêng mỡ chưa thành phẩm sẽ đóng vào các thùng xốp sau đó chở vào thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ.
Cơ quan công an lập biên bản cơ sở chế biến mỡ bẩn |
Trưa cùng ngày, Phòng Cảnh sát môi trường đã tiến hành lập biên bản vi phạm, đồng yêu cầu chủ cơ sở tạm ngừng hoạt động để cơ quan tiếp tục điều tra làm rõ.
Tin và ảnh: NGỌC PHÚ