Sau Rằm tháng Giêng (22-2), giá thực phẩm tại các chợ Đà Nẵng đã giảm nhẹ do nguồn hàng về chợ bắt đầu tăng, tiểu thương ra kinh doanh đông đủ cộng với giá xăng dầu giảm lần thứ 4 kể từ đầu năm nay. Theo đó, các loại cá biển về chợ nhiều hơn, giá đã ổn định hơn so với tuần trước như cá nục 50.000 đồng/kg, cá ngừ 60.000-65.000 đồng/kg, tôm sông giá từ 120.000-180.000 đồng/kg, mực ống từ 180.000-250.000 đồng/kg, thịt heo mông 90.000-100.000 đồng/kg, thịt ba chỉ 90.000-95.000 đồng/kg, sườn non 110.000 đồng/kg, thịt bò 250.000-270.000 đồng/kg.
Đối với mặt hàng rau, củ, trái cây giảm từ 5.000-10.000 đồng/kg/loại, như đậu cô ve giá 20.000 đồng/kg, cà chua 20.000 đồng/kg, bắp cải 15.000 - 18.000 đồng/kg, súp lơ xanh 12.000 - 15.000 đồng/bông, cải xanh 15.000 đồng/kg, xà lách 20.000 - 25.000 đồng/kg.
Các loại trái cây như cam sành, chôm chôm, nhãn 35.000-40.000 đồng/kg, xoài Cát Chu 25.000 đồng/kg, nho Ninh Thuận 40.000 đồng/kg, quýt đường 25.000 đồng/kg, sa-bô-chê 25.000 đồng/kg, thanh long 50.000 đồng/kg, nho đỏ Mỹ 80.000 đồng/kg, táo đỏ Mỹ 80.000-120.000 đồng/kg. Nhìn chung trước, trong và sau Tết đến nay chỉ có các loại rau xanh giá tăng cao là do thời tiết bất lợi, rau, củ phía Bắc khan hiếm, phải nhập từ phía Nam.
Duyên Anh