Kinh tế
Tiêu chuẩn chấm điểm đánh giá nhà hàng, cơ sở ăn uống đạt chuẩn
UBND thành phố vừa phê duyệt Bảng chấm điểm đánh giá nhà hàng, cơ sở ăn uống đạt chuẩn phục vụ trên địa bàn thành phố với thang điểm 100 cho 6 nội dung chính. Cụ thể: Vị trí, địa điểm tổ chức nhà hàng (5 điểm); Cơ sở vật chất, kỹ thuật và trang thiết bị (20 điểm); Tiêu chí về An toàn thực phẩm (20 điểm); Người quản lý và nhân viên phục vụ (20 điểm); Bảo vệ môi trường và phòng cháy chữa cháy (20 điểm); và Văn minh thương mại (15 điểm).
Cụ thể, Bảng chấm điểm nhà hàng, cơ sở ăn uống đạt chuẩn phục vụ
Thang điểm quy định, dưới 85 điểm: Chưa đạt; từ 85 điểm trở lên: Đạt chuẩn; từ 95 điểm trở lên: Đạt chuẩn văn minh. UBND thành phố quy định, định kỳ tháng 10 hàng năm, UBND quận huyện phối hợp sở ngành liên quan tiến hành rà soát, đánh giá, phân loại và công bố rộng rãi trên các trang thông tin đại chúng.
UBND thành phố cũng quy định phân cấp quản lý cụ thể, các nhà hàng, cơ sở ăn uống có Giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp (loại hình Công ty TNHH hoặc doanh nghiệp tư nhân) do Sở Công Thương quản lý; các đối tượng còn lại phân cấp giao UBND quận, huyện quản lý.
UBND TP cũng quy định định kỳ vào tháng 10 hàng năm, UBND các quận, huyện lập kế hoạch phối hợp với các sở, ngành liên quan tiến hành rà soát, đánh giá, cập nhật, phân loại các nhà hàng, cơ sở ăn uống đạt chuẩn tại địa phương, lập danh sách gửi về Sở Công Thương tổng hợp, báo cáo UBND TP Đà Nẵng và công bố trên các trang thông tin đại chúng để đông đảo người dân, du khách được biết.
Theo Danang.gov.vn