Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Sở Công thương và Công an thành phố tổng kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm ở tất cả các lô hàng thủy sản ở các kho lạnh trên địa bàn thành phố và báo cáo UBND thành phố trước ngày 20-6.
Ngày 14-6, ông Nguyễn Tứ, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông-lâm-thủy sản (LCLNLTS) thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 10 kho thủy hải sản đông lạnh. Chi cục đã chuẩn bị tất cả mọi khâu liên quan để lấy mẫu thủy hải sản đi kiểm tra có chất chì, thủy ngân và phenol.
Tuy nhiên, qua liên hệ với 2 đơn vị kiểm định gồm Trung tâm Đo lường chất lượng 2 (Quatest 2) và Trung tâm Kiểm nghiệm Cục Quản lý chất lượng nông-lâm sản và thủy sản thì cả 2 đơn vị này đều không có khả năng kiểm định các chất nói trên. Vì vậy, chi cục đang liên hệ với các Trung tâm Kiểm định ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội để gửi mẫu thủy sản đến kiểm định.
NGỌC PHÚ