Hủy hàng loạt chuyến bay đến miền Trung do ảnh hưởng bão Sơn Tinh

.

Các hãng hàng không đã hủy hàng loạt các chuyến bay đến Thanh Hóa và Nghệ An do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (bão Sơn Tinh) tới các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung.

Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)

Để đảm bảo an toàn cho hành khách, hãng hàng không Vietjet ngừng khai thác các chuyến bay VJ218/VJ219/VJ224/VJ225 (chặng Thành phố Hồ Chí Minh-Vinh-Thành phố Hồ Chí Minh ngày hôm nay (18-7). Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Vietjet đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài ‎‎‎‎‎1900 1886. Vietjet lưu ý hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”.Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại, hoặc hành khách cũng có thể liên hệ tổng đài Vietjet để nhận thông tin mới nhất về tình trạng chuyến bay.

Thông tin từ hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific, do ảnh hưởng của bão số 3, dự báo sẽ đổ bộ vào khu vực từ Thái Bình đến Hà Tĩnh, để bảo đảm an toàn bay, hãng sẽ hủy 4 chuyến bay đi, đến sân bay Vinh và Thọ Xuân chiều tối 18-7.

Lịch tăng chuyến bay bù vận chuyển hành khách bị ảnh hưởng sẽ được thực hiện vào ngày mai 19-7.

Cụ thể, Jetstar Pacific sẽ hủy các chuyến bay BL528 từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Vinh, BL529 từ Vinh đi Thành phố Hồ Chí Minh và các chuyến bay BL 490 từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Thanh Hóa (Sân bay Thọ Xuân), BL491 từ Thanh Hóa đi Thành phố Hồ Chí Minh vào chiều tối 18-7.

Để hạn chế ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách, Jetstar Pacific đồng thời cũng bố trí tăng chuyến bay bù vào ngày mai 19-7, bao gồm các chuyến bay BL8528 từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Vinh cất cánh lúc 12 giờ 05 phút, BL8529 từ Vinh đi Thành phố Hồ Chí Minh lúc 14 giờ 30 phút; từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Thanh Hóa có chuyến bay BL490 lúc 5 giờ 30 phút và chuyến bay BL491 từ Thanh Hóa đi Thành phố Hồ Chí Minh cất cánh lúc 8 giờ 5 phút.

Hiện, công tác thông tin đến hành khách cũng đã được Jetstar Pacific triển khai. Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng chiều tối nay, bão số 3 với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh, trong đó vùng trọng tâm sẽ đi vào các tỉnh Thanh Hoá-Nghệ An.

Dự kiến, một số chuyến bay ở các sân bay khác cũng có thể bị ảnh hưởng, thay đổi giờ bay theo tình hình thực tế của thời tiết. Jetstar Pacific sẽ chủ động thông báo đến hành khách khi có thay đổi và tổ chức phục vụ tại sân bay đồng thời hành khách cũng có thể liên lạc với tổng đài 19001550 của hãng để biết thông tin chi tiết.

Theo quy định, các hãng hàng không được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp chuyến bay bị chậm, hủy vì lý do thời tiết ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam. Hiện, hãng đang vận hành hệ thống an toàn (SMS-Safety Managerment System) phê chuẩn bởi Cục Hàng không Việt Nam, SMS tiêu chuẩn của IATA, Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO và hãng hàng không quốc gia Australia-Qantas Airways, một trong những hãng hàng không có tiêu chuẩn an toàn cao nhất thế giới.

Hãng có 2 cổ đông chính là hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tập đoàn Hàng không quốc gia Australia-Qantas Group (Qantas Airways).

Theo Vietnam+

;
.
.
.
.
.
.