Xúc tiến, quảng bá du lịch Đà Nẵng tại Pháp

.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại châu Âu, chiều 3-12 (giờ địa phương), đoàn công tác của thành phố Đà Nẵng do Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Pháp. Ông Nguyễn Thiệp - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Pháp tiếp và làm việc với đoàn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng (trái) tặng quà lưu niệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Pháp trong chuyến thăm và làm việc. Ảnh đoàn công tác cung cấp
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng (trái) tặng quà lưu niệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Pháp trong chuyến thăm và làm việc. Ảnh đoàn công tác cung cấp

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư hạ tầng, hợp tác phát triển thương mại, du lịch của Đà Nẵng. Thành phố cũng đang kêu gọi thu hút đầu tư vào các lĩnh vực như: cảng biển, logistics, công nghiệp công nghệ cao và du lịch.

Ông Đặng Việt Dũng thông báo với Đại sứ về chương trình công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Đà Nẵng và các địa phương miền Trung tại Pháp và một số nước châu Âu; đồng thời đề nghị Đại sứ quán quan tâm, hỗ trợ Đà Nẵng trong việc xây dựng quan hệ hợp tác phát triển cảng biển giữa thành phố Đà Nẵng và thành phố cảng Marseille của Pháp.

Thông qua Đại sứ quán, ông Đặng Việt Dũng đề nghị Pháp hỗ trợ Đà Nẵng phát triển kinh tế số, lĩnh vực khởi nghiệp, công nghệ cao, công nghệ thông tin, xuất khẩu phần mềm; tạo điều kiện để Đà Nẵng tham gia và tổ chức các hoạt động bên lề nhân chuyến thăm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến Pháp vào tháng 4-2019 cũng như hỗ trợ Đà Nẵng đăng cai Hội nghị Thượng đỉnh các nước nói tiếng Pháp (Francophonie) năm 2021.

Ông Nguyễn Thiệp đánh giá cao sự phát triển kinh tế năng động của Đà Nẵng trong thời gian qua và nỗ lực của ngành du lịch thành phố trong việc quảng bá điểm đến tới thị trường châu Âu trong chuyến công tác này.

Đại sứ cho biết, hiện nay, các doanh nghiệp tại Pháp rất quan tâm và mong muốn đầu tư vào Đà Nẵng và Việt Nam. Được biết, các doanh nghiệp Pháp có thế mạnh về kinh tế số, kinh nghiệm khởi nghiệp (start-up), công nghiệp cảng biển và logistics, phù hợp với tiềm năng và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng.

HÀ KHUÊ

;
;
.
.
.
.
.