Sáng 24-4, tại Đà Nẵng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Đắk Lắk và Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng tổ chức ký kết hợp tác về sản xuất, cung ứng nông sản an toàn. Tham gia buổi ký kết có 11 doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất đến từ tỉnh Đắk Lắk cùng đại diện các siêu thị, doanh nghiệp, đơn vị phân phối trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Theo báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk, trên địa bàn tỉnh hiện có gần 70 hợp tác xã có liên kết với doanh nghiệp trong sản xuất, tiêu thụ mặt hàng nông sản; 342 trang trại chăn nuôi (247 trang trại heo và 95 trang trại gà); 400 cơ sở, chủ yếu chế biến các sản phẩm cà-phê, hạt điều, ca cao, mía đường...; trên 14.000ha trồng cây ăn quả, trong đó sản phẩm chủ lực gồm sầu riêng và bơ; các loại rau củ quả phần lớn sản xuất theo quy mô hộ gia đình. Toàn tỉnh có hơn 30 cơ sở trồng trọt và chăn nuôi được cấp chứng nhận VietGap.
Ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk nhận định Đà Nẵng là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh nông sản sạch của tỉnh trong việc mở rộng đầu ra. Việc ký kết hợp tác nhắm làm cầu nối hỗ trợ thúc đẩy các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh giữa hai địa phương hợp tác sản xuất, cung ứng nông sản an toàn theo chuỗi một cách bền vững và kiểm soát được an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, thu gom, sơ chế, tiêu thụ; đồng thời, tăng cường sự phối hợp giữa hai địa phương trong việc quản lý về an toàn thực phẩm.
KHÁNH HÒA