Đà Nẵng trao đổi cơ hội hợp tác, đầu tư với Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore

.

ĐNO - Sáng 10-4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã có buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp Singapore thuộc Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF).

Thông qua buổi làm việc, hai bên hy vọng sẽ có cơ hội hợp tác, đầu tư tại Đà Nẵng. Trong ảnh: Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh (phải) tặng quà lưu niệm cho đại diện Liên đoàn doanh nghiệp Singapore.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh (phải) tặng quà lưu niệm cho đại diện Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore.

Theo đó, hai bên đã có buổi gặp gỡ, trao đổi về cơ hội hợp tác, đầu tư tại Đà Nẵng. Tính đến tháng 3-2019, Singapore xếp thứ 3/131 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký đạt hơn 48 tỷ USD.

Riêng với Đà Nẵng, Singapore hiện là nhà đầu tư lớn thứ 3 tại Đà Nẵng với 29 dự án có tổng vốn đầu tư hơn 650 triệu USD (trong tổng số 715 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 3,35 tỷ USD mà Đà Nẵng thu hút được tính đến hết tháng 3-2019).

Qua trao đổi, các doanh nghiệp thuộc SBF rất quan tâm đến môi trường đầu tư ở các ngành dịch vụ, công nghệ thông tin, khu công nghệ cao… cũng như về cơ sở hạ tầng, quy hoạch tổng thể của thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh hy vọng, thông qua chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng lần này, các doanh nghiệp Singapore tìm hiểu về môi trường, cơ hội hợp tác, đầu tư vào thành phố và sẽ quyết định đầu tư trong tương lai.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đề nghị, SBF tiếp tục hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong công tác quảng bá, thu hút đầu tư tại thị trường Singapore và tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư vào thành phố trong tương lai.

UBND thành phố giao Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng tiếp tục làm đầu mối phối hợp với SBF để xúc tiến các dự án đầu tư của Singapore vào thành phố, qua đó đề xuất, báo cáo với UBND thành phố để có các chỉ đạo tiếp theo.

Được biết, SBF đại diện cho 21.000 công ty cũng như các phòng kinh doanh chủ chốt trong và ngoài nước, những doanh nghiệp có đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Singapore.

Năm 2018, SBF đã tổ chức một đoàn khoảng 25 doanh nghiệp Singapore sang khảo sát và làm việc tại Đà Nẵng và có nhiều hoạt động hỗ trợ công tác xúc tiến đầu tư của thành phố tại thị trường trọng điểm Singapore.

Tin và ảnh: THU HÀ

;
;
.
.
.
.
.