Cảnh báo giao dịch mua bán đất nền tại Khu tái định cư Hòa Minh 2

.

ĐNO - Ngày 17-9, Sở Xây dựng cảnh báo người dân không thực hiện giao dịch qua thông tin đang được rao bán trên mạng xã hội đối với khu đất có ký hiệu bản đồ lô B2-1 khu tái định cư Hòa Minh 2, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu để tránh thiệt hại về sau.

Thông tin rao bán đất tại dự án Khu tái định cư Hòa Minh 2 , phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu trên mạng xã hội facebook sáng ngày 17-9
Thông tin rao bán đất tại dự án Khu tái định cư Hòa Minh 2 , phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu trên mạng xã hội facebook sáng 17-9.

Cụ thể, sáng 17-9, trên trang mạng xã hội facebook chuyên kinh doanh bất động sản thông báo rao bán 23 lô đất mặt tiền đường Trần Đình Tri và Lê Văn Sỹ, quận Liên Chiểu. Theo thông tin rao bán, vị trí khu đất này có 3 mặt tiền Trần Đình Tri - Tốt Động - Lê Văn Sỹ. Nội dung rao bán nêu thông tin về khu đất này được chia lô với diện tích 97,5m2/lô, 105m2/lô và 205m2/lô với các mặt cắt đường giao thông 20,5m và 13,5m. Giá chào bán từ 3 tỷ đồng/lô.

Theo Sở Xây dựng, qua xác minh thì khu đất rao bán này thuộc lô B2-1 thuộc Khu tái định cư Hòa Minh 2. Đây là đất sản xuất, kinh doanh nên việc có thông tin phân thành 23 lô và rao bán đất ở là không chính xác. Theo Quy hoạch được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 8642/QĐ-UB ngày 10-5-2011, lô đất này được quy hoạch là đất thương mại, dịch vụ.

Sở Xây dựng xác nhận đây là khu đất có mục đích sủ dụng đất thương mại và dịch vụ, chưa được cấp thẩm quyền chuyển mục đích sử dụng để chia lô đất ở
Sở Xây dựng xác nhận đây là khu đất có mục đích sử dụng đất thương mại và dịch vụ, chưa được cấp thẩm quyền chuyển mục đích sử dụng để chia lô đất ở.

Sở Xây dựng cho biết, ngày 26-10-2018, công ty CP Tập đoàn DHA được nhận chuyển nhượng sử dụng khu đất này. Ngày 30-1-2019, doanh nghiệp này có văn bản số 01/2019/DHA gửi UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị điều chỉnh quy hoạch một phần lô B2-1 thành 30 lô đất ở. Sau đó, UBND thành phố Đà Nẵng chuyển Sở Xây dựng xử lý và hiện sở có văn bản số 6953/SXD-QHKT ngày 10-9-2019 trả lời Công ty CP Tập đoàn DHA rằng việc đề nghị điều chỉnh quy hoạch lô đất B2-1 theo hướng phân thành 30 lô đất ở là không phù hợp với quy hoạch được duyệt. 

Theo pháp lý hiện nay khu đất này được quy hoạch là đất thương mại - dịch vụ không phải là đất ở chia lô. Vì vậy, Sở Xây dựng khuyến cáo người dân không nên tin vào những thông tin được rao bán trên mạng là đất ở tại vị trí này để tránh thiệt hại về sau.

TRIỆU TÙNG 

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.