Cảnh báo rủi ro mua nhà, đất không đúng quy định

.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng vừa có thông báo khuyến cáo liên quan đến việc chuyển quyền sử dụng đất không đúng quy định tại các dự án nhà ở sai phép, không phép trên địa bàn thành phố. Thời gian qua, tại một số địa phương xảy ra tình trạng nhiều chủ đầu tư rao bán nhà, đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, bán nhà ở... và tình trạng có nhiều người đã mua hoặc nộp tiền đặt cọc để nhận chuyển nhượng nhà, đất tại các dự án không phép, sai phép.

Sở Tài nguyên và Môi trường khẳng định, việc bán, mua nhà, đất nêu trên đã vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, gây rủi ro cho người mua nhà, đất và tác động xấu đến thị trường bất động sản, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo quy định tại Điều 194 của Luật Đất đai, đối với các dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở, được chuyển quyền sử dụng đất sau khi đã hoàn thành đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, hoàn thành nghĩa vụ tài chính và đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng hoặc UBND các quận, huyện tìm hiểu thông tin dự án trước khi tiến hành giao dịch để tránh rủi ro khi mua nhà, đất không đúng quy định.

NAM TRÂN

;
;
.
.
.
.
.