Kiểm tra phòng ngừa hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ

.

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa phê duyệt kế hoạch đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến hết năm 2020.

Trong kế hoạch, Tổng cục QLTT đã công khai hàng trăm tụ điểm kinh doanh buôn bán hàng giả, hàng nhái nổi cộm tại 20 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, tại thành phố Đà Nẵng có các điểm sẽ được tiến hành kiểm tra gồm: chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ Hòa Khánh, các tuyến phố Lê Duẩn, Hùng Vương, Ông Ích Khiêm, một số cửa hàng thời trang và chợ đêm. Các mặt hàng sẽ nằm trong diện đấu tranh, kiểm tra, xử lý là mặt hàng thực phẩm, thực phẩm chức năng, thời trang, trang sức, đồng hồ, mỹ phẩm, quần áo, giày dép, túi ví và các loại mặt hàng khác có xuất hiện tình trạng hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Kế hoạch sẽ được triển khai bắt đầu từ tháng 12-2019 đến hết tháng 12-2020. Với mục tiêu đến hết tháng 12-2020, 90% đến 100% số cơ sở kinh doanh tại các địa bàn nổi cộm không còn kinh doanh hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; 90% đến 100% số cơ sở kinh doanh tại các địa bàn nổi cộm đã bị xử phạt vi phạm hành chính không tái phạm.                                 

KHÁNH HÒA

;
;
.
.
.
.
.