Nhiều đặc sản vùng miền phục vụ Tết

.

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngoài các loại thực phẩm thông dụng được tiêu thụ mạnh thì các loại đặc sản vùng miền cũng thu hút sự quan tâm lớn của người tiêu dùng, phục vụ đa dạng cho thị trường.

Nhiều sản vật của các vùng miền được bày bán ở nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố.
Nhiều sản vật của các vùng miền được bày bán ở nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố.

Những ngày này, dọc các tuyến đường lớn gần các chợ Mới, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ đầu mối Hòa Cường… xuất hiện nhiều xe bán hàng di động chở các loại đặc sản từ nhiều vùng miền khác nhau như: quả Phật thủ (được chuyển từ các tỉnh miền Nam ra), cam Vinh (Nghệ An) giá 30.000 đồng/kg, bưởi Năm Roi, bưởi da xanh, hạt dẻ (Điện Biên), dưa Lưới giống Nhật trồng ở Đà Lạt, Bình Dương có giá khoảng 60.000 đồng/kg, xoài Tứ quý nghệ miền Tây có giá 60.000 đồng/kg… 

Nhiều loại trái cây giống lai với hình thức đẹp bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều và thu hút sự quan tâm của người mua với mức giá từ vài chục ngàn đồng đến hơn 100.000 đồng/kg. Ngoài ra, trên các trang bán hàng trực tuyến, nhiều loại đặc sản được ưa chuộng để làm món ăn những ngày Tết được rao bán liên tục như: chả cá Lý Sơn (Quảng Ngãi) được rao bán với mức giá từ 170.000-180.000 đồng/kg; thịt trâu gác bếp (đặc sản của vùng Tây Bắc), mức giá từ 800.000 - 900.000 đồng/kg; ram tôm Bình Định giá 180.000 - 230.000 đồng/kg; chả tai heo nấm hương (miền Bắc); miến dong Lạng Sơn, Lào Cai; măng khô Sa Pa, Tuyên Quang và Tây Nguyên có giá trên 400.000 đồng/kg; xúc xích gà, bò, rau củ… được bán với giá từ 150.000 -200.000 đồng/kg... Trong khi đó, siêu thị Co.opmart năm nay trưng bày nhiều loại sản vật của các vùng miền như: ruốc, tôm chua Huế; lạp xưởng tươi (đặc sản Cai Lậy, Tiền Giang và Sóc Trăng); tương Bần (Hưng Yên); các loại mứt Huế; bánh Tổ (Quảng Ngãi)…

Bài và ảnh: MẪU ĐƠN

;
;
.
.
.
.
.