Thay đổi từng phút, giá vàng SJC tăng một mạch lên 49 triệu đồng

.

Chỉ ít phút giao dịch phiên chiều nay 24-2, giá vàng trong nước đã cộng thêm cả triệu đồng mỗi lượng. Theo đó, nhiều doanh nghiệp nâng giá bán ra vượt xa mốc 49 triệu đồng.

Khách hàng đang giao dịch vàng miếng. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Khách hàng đang giao dịch vàng miếng. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Đà tăng giá của vàng trong nước tiếp tục được nới rộng, nhiều doanh nghiệp đã treo biển bán ra vượt xa mốc 49 triệu đồng/lượng.

Tính đến15 giờ 30 phút, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC từ 47,80-49,00 triệu đồng/lượng, tăng thêm 1,2 triệu đồng/lượng chỉ chưa đẩy 2 giờ giao dịch phiên chiều.

Các doanh nghiệp khác như Công ty Doji Hà Nội và Công ty Phú Quý cũng đẩy giá vàng SJC lên mức rất cao, giá mới từ 47,70-49,20 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng điều chỉnh lên mức mới là 49,04 triệu đồng/lượng.

Đáng chú ý, chênh lệch giá mua/giá bán được nới rất rộng. Nếu như tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn là 1,2 triệu đồng/lượng thì tại Công ty Doji, mức chênh lên tới 1,5 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, chênh lệch giữa chiều mua và bán của vàng Rồng Thăng Long là 1,3 triệu đồng/lượng.

Trao đổi với VietnamPlus, đại diện một doanh nghiệp vàng tại Hà Nội cho biết ngoài tác động tâm lý do dịch bệnh COVID-19, thì nguyên nhân quan trọng hơn chính là diễn biến của giá vàng thế giới.

Theo đó, nhiều dự báo dự đoán đồng kim loại quý này sẽ sớm chạm tới ngưỡng 1.700 USD/ounce.

“Chính những biến động liên tiếp trong 3 phiên gần đây của thị trường thế giới đã tác động rất mạnh đến giá vàng trong nước,” đại diện doanh nghiệp này nói.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đang giao dịch tại ngưỡng 1.680 USD/ounce. Mức giá này tương đương 47,20 triệu đồng/lượng khi quy đổi theo tỷ giá USD trong nước.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.