Khuyến cáo cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg

.

ĐNO -  Ngày 3-4, Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã ban hành khuyến cáo các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, cung cấp dịch vụ và người dân không vi phạm việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Nếu vi phạm sẽ bị cơ quan chức năng xử lý theo quy định tại Điều 11 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ban hành ngày 14-11-2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. 

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp trong việc phòng, chống Covid-19 tại một số cửa hàng tiện lợi trên địa bàn quận Hải Châu vào sáng 1-4. Ảnh: KHÁNH HÒA
Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 tại một số cửa hàng tiện lợi trên địa bàn quận Hải Châu vào sáng 1-4. Ảnh: KHÁNH HÒA

Khuyến cáo nêu rõ các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, cung ứng các dịch vụ hàng hóa thiết yếu tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp ngăn ngừa việc tập trung đông người và bảo đảm giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người trong quá trình hoạt động kinh doanh, cung cấp dịch vụ.

Đối với các trường hợp vi phạm sẽ bị cơ quan chức năng xử lý theo quy định tại Điều 11 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ban hành ngày 14-11-2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Cụ thể: xử phạt tiền từ 5-10 triệu đồng đối với các hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch, không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.

Phạt tiền từ 2-30 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện quyết định cấm tập trung đông người tại vùng đã được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch.

KHÁNH HÒA

;
;
Tin liên quan
    .
.
.
.
.
.