Đề xuất gỡ khó cho các hãng hàng không Việt Nam

.

Ngày 5-5, Cục Hàng không Việt Nam cho biết vừa đề xuất Bộ Giao thông vận tải (GTVT) điều chỉnh hoạt động vận chuyển hàng không nội địa nhằm tháo gỡ khó khăn cho các hãng hàng không Việt Nam.

Theo đó, kiến nghị cho phép dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách chỗ ngồi trên máy bay, cho phép các hãng hàng không được vận chuyển hành khách theo cấu hình của máy bay từ 0 giờ ngày 5-5-2020. Tuy nhiên, khoảng cách giữa các hành khách khi làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh, xếp hàng lên tàu bay tại cảng hàng không, sân bay vẫn phải là 1m.

Các quy định khác về bảo đảm phòng, chống dịch không thay đổi. Riêng việc điều chỉnh thời gian áp dụng quy định về phân bổ tần suất trên các đường bay nội địa. Cụ thể, từ 0 giờ ngày 5-5, đường bay Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh có tổng tần suất 52 chuyến bay (khứ hồi)/ngày. Đường bay Hà Nội - Đà Nẵng tổng tần suất 20 chuyến bay (khứ hồi)/ngày. Đường bay Thành phố Hồ Chí Minh - Đà Nẵng tổng tần suất 20 chuyến bay (khứ hồi)/ngày. Các đường bay khác theo nhu cầu của hãng hàng không.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng kiến nghị từ 0 giờ ngày 1-6 tới, theo nhu cầu của hãng hàng không trên cơ sở giờ hạ, cất cánh đã được xác nhận tại lịch bay mùa đông 2019/2020; các hãng hàng không được phép mở bán vé các đường bay chở khách, hàng hóa nội địa, các đường bay chở hàng hóa quốc tế trên hệ thống phân phối cho toàn bộ lịch bay mùa hè 2020 phù hợp với các nội dung phân bổ theo từng giai đoạn nêu trên.

THÀNH LÂN

;
;
.
.
.
.
.