JETRO thực hiện video giới thiệu tiềm năng đầu tư vào Đà Nẵng

.

Ngày 20-5, trang tin điện tử của Tổ chức Xúc tiến đầu tư Nhật Bản (JETRO) cho biết, ngày 19-5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã đến thăm và làm việc với đại diện JETRO tại Hà Nội.

Tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã giới thiệu với JETRO về dự án “Công viên phần mềm” đang triển khai và kêu gọi thu hút các nhà đầu tư. Tại Đà Nẵng, việc đào tạo nguồn nhân lực trực tiếp cho ngành công nghệ thông tin được thực hiện với việc Đại học Đà Nẵng đã được Chính phủ cấp phép thành lập Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông theo Quyết định số 15/QĐ-CP ngày 3-1-2020. Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi Covid-19, nhưng thành phố Đà Nẵng vẫn tiếp tục lên kế hoạch thực hiện diễn đàn thu hút đầu tư trong thời gian đến.

Đại diện lãnh đạo JETRO cho biết, thành phố Đà Nẵng đang được nhiều người Nhật Bản biết đến là điểm du lịch hấp dẫn. Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư vào một số lĩnh vực như chế tạo chế biến, công nghệ cao, công nghệ thông tin… Đặc biệt, trong tháng 1-2020, thành phố Đà Nẵng đã đón đoàn doanh nghiệp Nhật Bản với số lượng 1.000 người đến tìm hiểu môi trường đầu tư.

Năm 2020, Việt Nam đã chấp thuận mở văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng. Trong tháng 3-2020, JETRO đã thực hiện phóng sự video “Điểm hấp dẫn của Đà Nẵng - Cơ hội kinh doanh mới tại Việt Nam” quay tại thành phố Đà Nẵng và đã phát tại chương trình thông tin kinh doanh quốc tế “Thế giới hôm nay - JETRO Global Eye” ngày 19-3-2020.

TRIỆU TÙNG
 

;
;
.
.
.
.
.