Sớm đưa các sản phẩm du lịch tại khu vực Nam Ô vào hoạt động

.

Ngày 21-5, tại cuộc họp nghe các đơn vị báo cáo việc triển khai kế hoạch thực hiện đề án “Phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh ghi nhận nỗ lực của nhà đầu tư, UBND quận Liên Chiểu và các ngành trong việc phối hợp triển khai một dự án có ý nghĩa quan trọng đối với việc phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong tương lai.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thống nhất cơ quan thường trực của đề án này là UBND quận Liên Chiểu; Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng là đơn vị triển khai dự án, tích cực phối hợp với các ngành của thành phố và bám sát kế hoạch để triển khai.

Đơn vị đầu tư thực hiện các nội dung đã cam kết theo đúng thủ tục quy định pháp luật, tiến độ và chất lượng để sớm đưa các sản phẩm du lịch vào hoạt động. Thành phố thống nhất các nội dung, hạng mục được đơn vị đầu tư nằm trong khu dự án này sau khi được hoàn thiện phải tạo điều kiện để người dân được ra vào, không có tình trạng “ngăn sông cấm chợ”. UBND quận Liên Chiểu tiếp thu các ý kiến góp ý của các sở, ngành liên quan để hoàn thiện kế hoạch triển khai nội dung đề án. 

Tại buổi làm việc, các đơn vị liên quan đã góp ý xoay quanh việc quy hoạch, nhân lực du lịch, hình thành các sản phẩm, khai thác các sản phẩm du lịch sao cho hiệu quả. Đại diện Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng cho biết sẽ tài trợ, triển khai một số hạng mục sản phẩm của đề án.

Đơn vị cũng có sự chuẩn bị cho việc tập huấn, đào tạo các kỹ năng phục vụ du lịch cho người dân địa phương làm du lịch; đồng thời thuê đơn vị tư vấn độc lập, đề xuất phương án quy hoạch, thiết kế các hạng mục sản phẩm tham gia tài trợ; phối hợp với UBND quận Liên Chiểu và đơn vị được giao chủ trì quy hoạch, thiết kế nhằm lựa chọn được phương án thiết kế đẹp góp phần thu hút khách du lịch, phát triển kinh tế - xã hội địa phương theo đúng mục tiêu của đề án “Phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô”. 

Được biết, đề án phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô nhằm khai thác du lịch kết hợp bảo tồn các di sản văn hóa; giới thiệu các tập quán, sản phẩm làng chài và bảo tồn nghề mắm truyền thống của vùng Nam Ô đến với du khách; tạo điều kiện cho cư dân địa phương tham gia làm du lịch, đặc biệt là ngư dân ven biển khu vực vịnh Nam Ô nhằm mục đích chuyển đổi ngành nghề cho ngư dân, cải thiện đời sống người dân, góp phần nâng cao thu nhập…

THU HÀ

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.