Tổng Công ty Điện lực miền Trung đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

.

ĐNO - Sáng 18-12, tại Đà Nẵng, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước phong tặng. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết (giữa) trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho EVNCPC. Ảnh: LÊ NAM
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết (giữa) trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho EVNCPC. Ảnh: LÊ NAM

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đánh giá cao những kết quả, nỗ lực mà tập thể cán bộ, công nhân viên EVNCPC đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, ghi nhận những nỗ lực của EVNCPC là một trong những đơn vị đi đầu trong việc đổi mới công nghệ, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao năng suất lao động; cải tiến đáng kể chất lượng dịch vụ, mang lại lợi ích sự hài lòng cao cho khách hàng; bảo đảm cung cấp nguồn điện ổn định, đầy đủ cho các huyện đảo, xã đảo xa xôi, góp phần quan trọng xây dựng thế trận phòng thủ, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết mong muốn trong thời gian tới EVNCPC sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực để đầu tư phát triển hệ thống lưới điện và nâng cao dịch vụ cung cấp điện năng bảo đảm khả năng sử dụng trong sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đảng bộ và lãnh đạo của EVNCPC cần phát huy hơn nữa vai trò của mình, đóng góp hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng; tích cực tham gia triển khai quy hoạch của ngành trên cơ sở Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045 đã được phê duyệt. Đồng hành cùng thành phố trong việc tái thiết, chỉnh trang đô thị, hạ ngầm các tuyến cáp, đường dây trên một số khu vực, tuyến đường. Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện Chương trình số 49-CTr/TU của Thành ủy Đà Nẵng về thực hiện Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11-2-2020 của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng Quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045….

Đến nay, qua 45 năm xây dựng và phát triển, EVNCPC luôn phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch được giao, cung cấp đủ điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và đời sống nhân dân trên địa bàn. Hiện trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên đã có 100% số huyện, xã và 99,6% số hộ dân đã có điện lưới quốc gia.

Đặc biệt, với chủ trương đẩy mạnh phát triển kinh tế, quốc phòng vùng biển đảo, EVNCPC đã triển khai thực hiện dự án cấp điện bằng cáp ngầm ra các huyện đảo trên địa bàn miền Trung. Bên cạnh đó, thực hiện lộ trình phát triển lưới điện thông minh đã được Chính phủ phê duyệt, EVNCPC đã đạt được một số kết quả bước đầu, đặc biệt trong hợp phần hiện đại hóa hệ thống đo đếm.

Tính đến cuối năm 2020 toàn EVNCPC đã có 4,05 triệu công tơ điện tử đã được lắp đặt cho khách hàng, chiếm 91,8% công tơ bán điện; trong đó có 3,77 triệu công tơ điện tử (85,6% số công tơ bán điện) được đo xa bằng hệ thống RF Spider và modem GPRS/3G, 96 Điện lực (75,6%) và 21.300 Trạm biến áp công cộng đã có 100% công tơ bán điện được đo xa tự động; tỷ lệ thu thập dữ liệu thành công đạt xấp xỉ 99,0%. Doanh thu hằng năm của EVNCPC đạt hơn 35.000 tỷ đồng, đội ngũ lao động gần 12.000 người, với trên 4,4 triệu khách hàng sử dụng điện, hoạt động trên địa bàn rộng, có diện tích gần 1/3 và số dân xấp xỉ 15% so với cả nước.

Dịp này, Chủ tịch nước cũng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho 6 cá nhân; Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 cá nhân. Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân của EVNCPC.

DUYÊN ANH - LÊ NAM

;
;
.
.
.
.
.