Đoàn 1.000 khách MICE đến Đà Nẵng

.

ĐNO - Sáng 8-1, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cho biết trong 2 ngày 7 và 8-1 đoàn 1.000 khách du lịch công vụ MICE (du lịch kết hợp hội thảo, sự kiện) do Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist khai thác đã đến lưu trú tại Đà Nẵng.

Ngành du lịch thành phố cũng đang chuẩn bị nguồn lực để thu hút khách MICE thường xuyên tại Đà Nẵng. Trong ảnh: Các đoàn khách đến Đà Nẵng trong dịp đầu năm mới tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: THU HÀ.
Ngành du lịch thành phố cũng đang chuẩn bị nguồn lực để thu hút khách MICE thường xuyên hơn nữa. Trong ảnh: Các đoàn khách đến Đà Nẵng trong dịp đầu năm mới tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: THU HÀ

Đoàn khách Bảo Việt Nhân Thọ chọn Đà Nẵng là điểm đến để tổ chức gặp mặt đầu năm nhân kỷ niệm 25 năm thành lập công ty, tham gia các hoạt động phát triển hội nhóm và kế hoạch kinh doanh năm 2021.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho hay, sở đang làm việc với các bên liên quan, chuẩn bị nội dung, nguồn lực cho một chính sách thu hút khách MICE thường xuyên tại Đà Nẵng. Cùng với đó, sở chủ động triển khai các hoạt động đón đoàn, kết nối với khách hàng tiềm năng là các tập đoàn lớn, hỗ trợ các đối tác tổ chức chương trình nhằm thúc đẩy du lịch MICE theo chủ trương UBND thành phố phê duyệt.

Được biết, từ tháng 12-2020, UBND thành phố cơ bản đồng ý về chủ trương đối với đề án "Phát triển du lịch MICE Đà Nẵng tầm nhìn đến 2030" và giao Sở Du lịch Đà Nẵng tiếp tục hoàn thiện các chính sách cũng như chủ động triển khai các giải pháp để thu hút khách công vụ. Hiện gói chính sách hỗ trợ thu hút khách MICE đang được tích cực triển khai để hình thành một cơ chế hỗ trợ nhanh chóng, linh hoạt cho các công ty gửi khách MICE đến Đà Nẵng.

Thị trường MICE nội địa hiện thu hút được sự quan tâm của doanh nghiệp du lịch với các mức giảm giá hấp dẫn từ 20 - 60%. Sở Du lịch thành phố đang đề xuất hỗ trợ các đoàn khách MICE đến thành phố có số lượng từ 100 khách và có ít nhất 50 phòng/ đêm lưu trú tại Đà Nẵng với các chính sách hỗ trợ như đón tiếp sân bay, truyền thông quảng bá, biểu diễn nghệ thuật miễn phí trong tiệc giao lưu, giảm giá dịch vụ và trải nghiệm du lịch bản địa...

THU HÀ

;
;
.
.
.
.
.