Bộ Giao thông vận tải yêu cầu xử nghiêm hành vi không đeo khẩu trang trên xe khách

.

ĐNO - Ngày 13-5, Bộ Giao thông vận tải có văn bản yêu cầu xử lý nghiêm những hành khách vi phạm quy định phòng, chống Covid-19 trên xe kinh doanh vận tải. Kiên quyết từ chối phục vụ những hành khách không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khi đi xe.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu xư lý nghiêm hành khách không tuân thủ phòng chống Covid-19 (trong ảnh hoạt động vận tải hành khách ở Bến xe Trung tâm thành phố). Ảnh: PHƯƠNG UYÊN
Hoạt động vận tải hành khách ở Bến xe Trung tâm thành phố. Ảnh: PHƯƠNG UYÊN

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có Văn bản số 4198/BGTVT-VT gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai về việc tăng cường thực hiện nghiêm công tác phòng, chống Covid-19.

Thực tế vẫn còn hành khách có tâm lý chủ quan, lơ là không thực hiện hoặc thực hiện chưa nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt là việc đeo khẩu trang khi đi trên phương tiện vận tải hành khách bằng ô-tô.

Vì vậy, Bộ GTVT yêu cầu các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền đến các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe khách trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19; thường xuyên giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang của người lái xe và hành khách khi đi trên xe.

Kiên quyết từ chối phục vụ những hành khách không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khi đi xe; đồng thời đề nghị lực lượng chức năng xử lý nghiêm những hành khách vi phạm quy định nói trên.

Lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương tăng cường công tác kiểm tra, xử lý theo quy định việc thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng như bến xe, điểm đón trả khách trong khi đi trên phương tiện vận tải hành khách bằng ô-tô.

PHƯƠNG UYÊN

;
;
.
.
.
.
.