Tạm dừng hoạt động chợ Phước Mỹ

.

ĐNO - Tạm dừng hoạt động tổ chức kinh doanh tại chợ Phước Mỹ (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) từ 0 giờ ngày 5-5 cho đến khi có thông báo mới. Toàn bộ tiểu thương nơi đây (khoảng 400 người) được tập trung lấy mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2 vào sáng mai (5-5) tại sân chợ.

Đó là chỉ đạo của UBND quận Sơn Trà tại Công văn số 1040/UBND-PKT ban hành vào ngày 4-5-2021, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và tiểu thương kinh doanh tại chợ Phước Mỹ.

Ban Quản lý các chợ quận Sơn Trà, UBND phường Phước Mỹ phải yêu cầu các tiểu thương sau khi lấy mẫu xong, không được ra khỏi nhà khi chưa có kết quả xét nghiệm (dự kiến tối đa trong 1 ngày là có kết quả xét nghiệm). Đồng thời, tuyên truyền để người dân, tiểu thương an tâm, chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà tập trung khử khuẩn chợ Phước Mỹ và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả tiểu thương tại chợ bảo đảm yêu cầu và thời gian theo quy định.

Theo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, chợ Phước Mỹ là địa điểm có liên quan đến hành trình di chuyển của bệnh nhân số 2989. Tại đây, bệnh nhân đã tiếp xúc với nhiều tiểu thương không đeo khẩu trang, không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch tại nơi công cộng.

HOÀNG HIỆP

 

 

;
;
.
.
.
.
.