Thu hồi giấy phép kinh doanh các hoạt động dịch vụ tại tòa chung cư Monarchy B

.

ĐNO - Ngày 5-6, UBND quận Sơn Trà cho biết tiếp tục việc xử lý các sai phạm của Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng đối với dự án Khu phức hợp Monarchy. Theo đó, xử lý theo thẩm quyền của UBND quận Sơn Trà là bổ sung thu hồi giấy phép kinh doanh các hoạt động dịch vụ tại tòa chung cư Monarchy B.

Khu phức hợp Monarchy tại phường An Hải Tây, quận Sơn Trà. Ảnh: TRIỆU TÙNG
Khu phức hợp Monarchy tại phường An Hải Tây, quận Sơn Trà. Ảnh: TRIỆU TÙNG

Cụ thể, UBND quận Sơn Trà đề nghị Công an quận phối hợp với Công an phường An Hải Tây thường xuyên kiểm tra tình hình lưu trú, an ninh trật tự, an toàn giao thông tại tòa chung cư Monarchy B và kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm.

Trong trường hợp buộc dừng hoạt động công trình và di dời người dân đang ở ra ngoài tòa chung cư Monarchy B, UBND quận Sơn Trà sẽ đề nghị Điện lực Sơn Trà (Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng) và Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng rà soát các hộ dân đã ký hợp đồng xem các điều kiện ký hợp đồng bảo đảm quy định, nếu không bảo đảm thì xem xét chấm dứt hợp đồng, ngưng cung cấp điện nước.

Đồng thời đề nghị Sở Ngoại vụ hướng dẫn việc xử lý đối với người nước ngoài đang sinh sống tại đây.

Đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại tòa chung cư Monarchy B, UBND quận Sơn Trà chỉ đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch quận tiến hành rà soát, thu hồi Giấy phép đăng ký kinh doanh đối với các hộ kinh doanh cá thể có địa điểm kinh doanh tại công trình này (nếu có).

UBND quận Sơn Trà cũng đề nghị Chi cục Thuế khu vực Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn không thực hiện việc thu thuế cho thuê tài sản của các hộ tại công trình này khi chưa bảo đảm các điều kiện theo quy định. Chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận kiểm tra Quyết định thành lập cơ sở giáo dục tại công trình này, tham mưu UBND quận thu hồi nếu chưa bảo đảm các điều kiện theo quy định.

Trước đó UBND quận Sơn Trà cũng có Công văn 1445/UBND-QLĐTh ngày 2-6 đã đề nghị UBND thành phố Sở Xây dựng sớm hướng dẫn việc xử lý di dời người dân đang ở tại tòa chung cư Monarchy B ra khỏi công trình;

Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát các công ty, doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Khu phức hợp Monarchy, trong đó có tòa chung cư Moanachy B; kiểm tra điều kiện cấp giấy phép có bảo đảm quy định và có biện pháp xem xét thu hồi giấy phép.

TRIỆU TÙNG

;
;
.
.
.
.
.
Liên kết hữu ích