Từ 0 giờ ngày 15-7, doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh không đáp ứng được an toàn sẽ dừng hoạt động

.

Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cho phép doanh nghiệp hoạt động khi bố trí được phương án “3 tại chỗ” hoặc tổ chức "1 cung đường - 2 địa điểm".

Doanh nghiệp đăng kí tiêm vaccine cho công nhân để đảm bảo an toàn phòng dịch.
Doanh nghiệp đăng kí tiêm vaccine cho công nhân để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Chiều ngày 13-7, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn gửi các doanh nghiệp về việc dừng hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nếu không đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid0-19.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và qua công tác sàng lọc, tầm soát, truy vết cho thấy số lượng ca nhiễm là công nhân ở các doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao có mối liên hệ với nơi ở đang phân tán khắp các địa bàn quận, huyện và thành phố Thủ Đức, từ đó dẫn đến nguy cơ lây nhiễm cao từ nơi ở của công nhân đến nơi sản xuất và ngược lại. Do đó, để thực hiện mục tiêu kép - vừa phòng dịch, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, trong đó mục tiêu bảo vệ sức khỏe nhân dân là trên hết, UBND TP Hồ Chí Minh cho phép tiếp tục hoạt động sản xuất với các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ CHí Minh khi đảm bảo 1 trong 2 trường hợp sau:

Doanh nghiệp đảm bảo thực hiện được vừa sản xuất, vừa cách ly người lao động tại chỗ với phương châm "3 tại chỗ ": sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ.

Doanh nghiệp phải đảm bảo thực hiện được phương châm "1 cung đường - 2 địa điểm": chỉ duy nhất 1 cung đường vận chuyển tập trung công nhân từ nơi sản xuất đến nơi ở của công nhân (có thể chọn ký túc xá, khách sạn, chỗ ở tập trung cho công nhân).

UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao Sở Y tế TP Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương thẩm định các doanh nghiệp đảm bảo các điều kiện nêu trên và đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch thì mới cho phép hoạt động; thực hiện xét nghiệm đối với công nhân định kỳ 7 ngày/lần, chi phí xét nghiệm do doanh nghiệp tự chi trả.

Trường hợp doanh nghiệp không đảm bảo theo yêu cầu nêu trên thì tạm dừng hoạt động, thời gian dừng hoạt động từ 00 giờ ngày 15-7 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Theo Baotintuc.vn

;
;
.
.
.
.
.