Kinh tế

Ngừng hoạt động bay giữa các địa phương thực hiện Chỉ thị 16/TTg

07:28, 08/08/2021 (GMT+7)

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa có thông báo ngừng hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/TTg, trong đó có đường bay TP. Hồ Chí Minh-Hà Nội.

Ngừng hoạt động bay giữa các địa phương thực hiện Chỉ thị 16/TTg.
Ngừng hoạt động bay giữa các địa phương thực hiện Chỉ thị 16/TTg.

Trường hợp cần thiết phải di chuyển, địa phương có người di chuyển phải thống nhất với địa phương nơi đến của chuyến bay và địa phương tiếp nhận (nếu khác với địa phương đến của chuyến bay) để kịp thời đón và tiếp nhận ngay tại sân bay, thực hiện xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Riêng với đường bay trục TP. Hồ Chí Minh-Hà Nội, từ tháng 7, Bộ GTVT đã nhận được văn bản của UBND TP. Hà Nội về việc kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành phố khác trong tình hình dịch bệnh phức tạp.

Sau khi xin ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam triển khai áp dụng khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày, để bảo vệ người dân Thủ đô trước diễn biến dịch phức tạp theo đề nghị của TP. Hà Nội.

Đến nay, TP. Hà Nội mới bố trí tiếp nhận duy nhất một chuyến bay thường lệ chở khách từ TP. Hồ Chí Minh-Hà Nội ngày 22-7, với 299 hành khách.

Theo Báo Tin tức

.