Kinh tế

Tiếp tục gia hạn giấy nhận diện phương tiện, QR Code cấp cho xe vận chuyển hàng hóa

08:29, 09/08/2021 (GMT+7)

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội tiếp tục gia hạn giấy luồng xanh (QR Code nhận diện xe chở hàng). Theo đó, đề nghị UBND các tỉnh, thành phố phối hợp và chỉ đạo thực hiện giấy nhận diện phương tiện kèm QR Code đã được cấp cho các ô-tô vận tải hàng hóa trong toàn quốc, được tiếp tục sử dụng để đi, đến, đi qua các địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cho đến khi có thông báo mới.

Trường hợp các phương tiện vận tải hàng hóa đã được cấp giấy nhận diện phương tiện kèm QR Code, nhưng có nhu cầu thay đổi người lái xe hoặc thay đổi hành trình xe hoạt động, thì phải đăng ký lại trên hệ thống phần mềm, để được cấp mới giấy nhận diện phương tiện kèm QR Code.

Trong quá trình hoạt động vận chuyển, đơn vị vận tải và người trên phương tiện vận chuyển hàng hóa đã được cấp QR Code phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nội dung đã đăng ký, bảo đảm phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực, khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

THÀNH LÂN

.