Thích ứng an toàn và linh hoạt với Covid-19

.

ĐNO - Phát biểu kết luận qua phiên "Đối thoại doanh nghiệp" với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) chiều 24-9, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao sự hỗ trợ, chung tay phòng, chống Covid-19 cùng với thành phố và những nỗ lực vượt qua khó khăn của các đơn vị khi thực hiện "3 tại chỗ".

 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết: "Chúng ta cần thích ứng an toàn và linh hoạt với Covid-19, không cứng nhắc trong công tác phòng, chống. Có thể khẳng định, thành phố đã kiểm soát được dịch bệnh. Tuy nhiên, những biện pháp mạnh cũng đã tác động không nhỏ tới đời sống người dân, trong đó có doanh nghiệp FDI như ảnh hưởng đến việc thực hiện đơn hàng, chậm trễ, chi phí lớn.

Thành phố chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại mà doanh nghiệp FDI trải qua. Mỗi biện pháp đưa ra đều nhằm hạn chế mức thấp nhất tổn thất ảnh hưởng tới doanh nghiệp. Chúng tôi mong cộng đồng doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp FDI chia sẻ giữa việc phát triển kinh tế và bảo đảm sức khỏe người dân cần được ưu tiên hơn".

Những mô hình “3 tại chỗ” của doanh nghiệp FDI là hình mẫu để các doanh nghiệp trong nước khác học hỏi theo. Ví dụ như Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Việt Nam, Công ty TNHH Daiwa Việt Nam… Tuy nhiên, “3 tại chỗ” cũng là gánh nặng không nhỏ về chi phí cho doanh nghiệp.

Chủ trương của thành phố sẽ sớm mở lại các hoạt động cơ bản để doanh nghiệp hoạt động trong điều kiện thuận lợi nhất có thể. Thành phố đang chuẩn bị rất kỹ phương án nên rất cần doanh nghiệp chung sức.

Các sở, ban, ngành đẩy mạnh hơn nữa, thực hiện hiệu quả hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông lẫn các ứng dụng công nghệ đa nền tảng, đa ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật… để doanh nghiệp FDI tiếp cận.

Lãnh đạo thành phố trao Bằng khen cho các doanh nghiệp FDI có đóng góp lớn nguồn thu ngân sách. Ảnh: PV
Lãnh đạo thành phố trao Bằng khen cho các doanh nghiệp FDI có đóng góp lớn nguồn thu ngân sách. Ảnh: PV

Cũng trong buổi “Đối thoại doanh nghiệp” với doanh nghiệp FDI, Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho 2 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài về thành tích thực hiện nghĩa vụ ngân sách năm 2020 là Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam, Công ty TNHH TCIE Việt Nam. 

7 doanh nghiệp khác cũng được tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống Covid-19 và duy trì hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh gồm: Công ty TNHH Daiwa Việt Nam, Công ty TNHH Mabuchi Việt Nam, Công ty TNHH bao bì nước giải khát Crown Đà Nẵng, Công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng, Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Việt Nam, Chi nhánh Công ty TNHH Công nghiệp nhựa Chin Huei, Công ty TNHH Hoso Việt Nam.  

TRIỆU TÙNG - MAI QUẾ - VĂN HOÀNG

;
;
.
.
.
.
.