Quảng bá du lịch từ lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2022

.

ĐNO - Sáng 22-7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn đã họp Ban tổ chức lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2022 với các cơ quan, đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị cho sự kiện.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn (thứ 6 từ phải sang) cùng đại diện các sở, ban, ngành chứng kiến các đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ. Ảnh: THU HÀ.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn (thứ 6, bên phải sang) cùng đại diện các sở, ban, ngành chứng kiến các đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ. Ảnh: THU HÀ.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn cho biết, đây là lần đầu tiên lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng được tổ chức tại Đà Nẵng và thành phố đã có kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế.

Chính vì vậy, thành phố mong muốn thông qua sự kiện này sẽ quảng bá hình ảnh Đà Nẵng là điểm đến của du lịch golf và các hoạt động đi kèm để góp phần tạo điểm nhấn cho du lịch Đà Nẵng.

Các sở, ban, ngành, các đơn vị liên quan căn cứ Kế hoạch số 137/KH-UBND của UBND thành phố ban hành ngày 21-7-2022 về tổ chức “Lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng năm 2022” để lập kế hoạch chi tiết và phân công thực hiện nhiệm vụ. 

Bên cạnh đó, tập trung công tác truyền thông, cụ thể như: kết nối với các hãng báo chí nước ngoài để truyền thông cho sự kiện; giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì công tác tuyên truyền, định hướng thông tin trước, trong và sau lễ hội cho các cơ quan báo chí. 

Những hoạt động khác như trưng bày, trải nghiệm, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự; vệ sinh an toàn thực phẩm cần được xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công rõ ràng. Sở Du lịch là đầu mối, rà soát các đơn vị tham gia ban tổ chức, vận động tài trợ.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn, sự kiện này có sự tham gia của hơn 140 vận động viên quốc tế. Đây là cơ hội để quảng bá về hình ảnh, điểm đến của thành phố. Do đó, các ngành cần có sự chuẩn bị chu đáo, chi tiết để mang lại hiệu quả truyền thông tốt nhất, hướng đến thị trường khách chất lượng cao. 

Lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2022 diễn ra từ ngày 28-8 đến ngày 2-9, dự kiến có 144 vận động viên golf chuyên nghiệp tham dự. Có 10 hoạt động, trong đó trọng tâm là giải golf phát triển châu Á với tên gọi "BRG Open golf championship Danang 2022" và các hoạt động đi kèm như: họp báo, tiệc chào mừng, các giải golf hướng đến Tuần lễ du lịch golf Đà Nẵng 2022, hội thảo golf quốc tế 2022.

Bên cạnh đó có các gian hàng trưng bày trang thiết bị, gói sản phẩm liên quan đến golf; chương trình trải nghiệm, tập thử golf; chương trình quảng bá ẩm thực, tham quan trải nghiệm du lịch Đà Nẵng và hoạt động tình nguyện viên. 

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn cùng đại diện các sở, ban, ngành đã chứng kiến Sở Du lịch, Tập đoàn BRG và Công ty CP Dịch vụ tổ chức sự kiện golf Việt Nam (VGS Event) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác; Công ty Asian Tour, Tập đoàn BRG và Công ty VGS Event ký kết hợp đồng đăng cai tổ chức sự kiện.  

THU HÀ

;
;
.
.
.
.
.