Đà Nẵng có 1 sản phẩm được đề xuất phân hạng OCOP cấp quốc gia

.

UBND thành phố vừa ban hành quyết định công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đợt 2-2022.

Theo đó, thành phố có thêm 12 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP. Cụ thể, 2 sản phẩm chả lụa Peco Food của Công ty TNHH Peco Food (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) cùng lạp xưởng tươi Minkai của hộ kinh doanh Hồ Thị Thùy Trâm (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao. Ngoài ra các sản phẩm gồm bánh tráng mè truyền thống của hộ kinh doanh Trần Thị Chung (xã Hòa Châu); chả cá thát lát chiên Văn Tới và chả cá thát lát Văn Tới của HTX Làng Phú Sơn (xã Hòa Khương); nấm đông trùng hạ thảo Quỳnh Tâm và nấm linh chi Quỳnh Tâm của hộ kinh doanh Quỳnh Tâm (xã Hòa Phong); gà thả vườn Kê Sơn của HTX Dịch vụ sản xuất nông nghiệp Hòa Phong 1 (xã Hòa Phong); chè dây Hòa Bắc của hộ kinh doanh Lê Anh Tú (xã Hòa Bắc), mật ong Bana Bee của Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao Davina (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu); nước mắm Nam Ô - Hiệp Hải của hộ kinh doanh Phạm Thị Hải Nguyệt (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu); rượu đinh lăng - Đà tửu của hộ kinh doanh Mai Thị Xuân (phường Hòa Hiệp Nam) được công nhận OCOP 3 sao.

Đặc biệt, sản phẩm bánh dừa nướng mè của Công ty TNHH Mỹ Phương Food (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang) được UBND thành phố công nhận, đề nghị hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm cấp quốc gia đánh giá, công nhận OCOP 5 sao.

VĂN HOÀNG

;
;
.
.
.
.
.