Kinh tế

Đông khách lên tàu du lịch xem pháo hoa giữa sông Hàn

20:40, 02/06/2023 (GMT+7)

ĐNO - Tối 2-6, đông đảo khách lên các tàu du lịch tại cầu cảng Sông Thu cũ để di chuyển đến vị trí xem pháo hoa đã được bốc thăm ở giữa sông Hàn, hạ lưu cầu Sông Hàn để xem pháo hoa. Công tác bảo đảm an toàn được các cơ quan, đơn vị chức năng hướng dẫn, kiểm soát chặt chẽ.

Đông khách di chuyển vào khu vực cầu cảng Sông Thu cũ để lên tàu du lịch xem pháo hoa. Ảnh: HOÀNG HIỆP
Người dân và du khách di chuyển vào khu vực cầu cảng Sông Thu cũ để lên tàu du lịch xem pháo hoa. Ảnh: HOÀNG HIỆP

Theo ghi nhận của phóng viên, tại cầu cảng Sông Thu cũ, 21 tàu du lịch neo đậu tại đúng vị trí đã được bốc thăm để đón khách. Trên mỗi ghế ngồi của khách đã có sẵn áo phao và trên mạn tàu niêm yết số lượng người tối đa được phép vận chuyển trên tàu.

Các cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố cùng cán bộ, nhân viên Cảng vụ đường thủy nội địa thành phố (thuộc Sở Giao thông vận tải) triển khai công tác kiểm soát, hướng dẫn... đúng như phương án đã thống nhất trước đó nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện.

Mỗi tàu đều có một cán bộ, chiến sĩ biên phòng trực tiếp kiểm soát, không để vượt quá số người quy định lên tàu. Đồng thời, trực tiếp đi theo tàu để hướng dẫn thuyền trưởng, hành khách thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cũng như hướng dẫn tàu neo đúng vị trí đã bốc thăm ở giữa sông Hàn phục vụ khách xem pháo hoa.

Ông Nguyễn Văn Thắng, một du khách ở Hà Nội chia sẻ: “Tôi đã từng xem pháo hoa trên tàu du lịch ở giữa sông Hàn trước đây, thấy các cơ quan chức năng của thành phố Đà Nẵng bảo đảm an toàn rất tốt, rất yên tâm. Vì thế, lần này trở lại lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, tôi mua vé cho cả gia đình cùng xem pháo hoa trên tàu du lịch”.

Bà Trần Thị Bích Vân (quận Ngũ Hành Sơn) phấn khởi nói: “Giá vé xem pháo hoa trên tàu du lịch thấp hơn hoặc bằng giá vé trên khán đài, nhưng ngồi xem trên tàu thì mát hơn, thoải mái hơn và không phải đi bộ nhiều, tìm bãi đỗ xe... như xem trên khán đài. Bước vào cầu cảng, tôi đã thấy có Bộ đội Biên phòng và các cơ quan chức năng kiểm soát, nhắc nhở... nên rất yên tâm”.

Đến kiểm tra tại khu vực cầu cảng Sông Thu cũ, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Nguyễn Trung Nghĩa cho biết, dù khách lên các tàu du lịch để xem pháo hoa đông nhưng các đơn vị, lực lượng đã triển khai tốt tất cả các công việc liên quan.

Các chủ tàu, thuyền trưởng cũng thực hiện nghiêm túc các quy định, đặc biệt là chở đúng số người quy định, tuân thủ theo sự sắp xếp và hướng dẫn của các cơ quan... để bảo đảm an toàn.

Các tàu du lịch neo đậu đúng các vị trí đã được bốc thăm để đón khách.
Các tàu du lịch neo đậu đúng các vị trí đã được bốc thăm để đón khách.
Bộ đội biên phòng có mặt ở mũi tàu để hướng dẫn khách lên tàu bảo đảm an toàn.
Bộ đội Biên phòng có mặt ở mũi tàu để hướng dẫn khách lên tàu bảo đảm an toàn.
Công tác kiểm soát, hướng dẫn được thực hiện nghiêm túc để bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Công tác kiểm soát, hướng dẫn được thực hiện nghiêm túc để bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Bộ đội biên phòng có mặt ngay sát buồng lái của thuyền trưởng để hướng dẫn neo đậu đúng vị trí ở giữa sông Hàn cho khách xem pháo hoa.
Bộ đội Biên phòng cũng có mặt ngay sát buồng lái của thuyền trưởng để hướng dẫn neo đậu đúng vị trí ở giữa sông Hàn cho khách xem pháo hoa.

HOÀNG HIỆP

.