• Lực đẩy mới cho khởi nghiệp
  Sau giai đoạn trầm lắng vì Covid-19, khởi nghiệp Đà Nẵng đang dần "hồi phục" và bước vào giai đoạn tăng tốc. Chính quyền thành phố cũng đang triển khai những chính sách, mô hình sáng tạo để tạo lực đẩy mới cho khởi nghiệp.
  .
  .
 • Đồng hành phụ nữ khởi nghiệp
  Từ năm 2017 đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố hướng dẫn, tiếp nhận, hỗ trợ gần 700 ý tưởng khởi nghiệp từ hội viên phụ nữ trên địa bàn. Nhiều ý tưởng thành công, tạo dựng được thương hiệu, chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong nước và quốc tế, từ đó giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động, phát huy vai trò của phụ nữ trong các hoạt động kinh tế.
  .
  .
 • Xây dựng Đà Nẵng thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  UBND thành phố vừa phê duyệt đề án Xây dựng Đà Nẵng thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Theo đó, thành phố sẽ có các cơ chế, chính sách nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
  .
  .
 • Tin tổng hợp khởi nghiệp
  Cuối tháng 8 vừa qua, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) công bố chương trình tăng tốc khởi nghiệp NINJA Accelerator do JICA tài trợ và Việt Nam là quốc gia trong ASEAN đầu tiên triển khai. Đây là chương trình không ràng buộc về vốn sở hữu nhằm tìm các startup, sinh viên đang có ý định startup đi ươm tạo.
  .
  .
 • Giải pháp quản lý hóa đơn 4.0
  Xuất phát từ thực trạng sử dụng nhân sự không hiệu quả ở các đại lý thuế, Công ty CP VBPO (quận Hải Châu) phối hợp Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn và Đại lý thuế Trương Gia (Thành phố Hồ Chí Minh) xây dựng dự án khởi nghiệp - giải pháp quản lý hóa đơn TAIO.
  .
  .
 • Tin khởi nghiệp
  Giữa tháng 8 vừa qua, Công ty Toss Lab (Hàn Quốc) hợp tác cùng Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp BSSC cung cấp chương trình 1 năm miễn phí phiên bản Enterprise JANDI không giới hạn số lượng thành viên cho 100 doanh nghiệp tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt chống Covid-19.
  .
  .
 • Khởi động Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp du lịch - dịch vụ VTS 2020
  Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn (SHi) vừa thông báo khởi động Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp du lịch - dịch vụ VTS 2020 dành cho các startup ngành Du lịch - dịch vụ trên cả nước.
  .
  .
 • 5 startup Đà Nẵng vào top 60 bảng Việt Nam Startup Wheel 2020
  Đầu tháng 8-2020, Ban Tổ chức cuộc thi Startup Wheel 2020 (tạm dịch: "Vòng xe Khởi nghiệp 2020") công bố top 60 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất thuộc bảng Việt Nam, trong đó có 5 dự án đến từ Đà Nẵng gồm: MultiGlass, M-Medic, EM&AI Virtual QC, Delta X và Umbalena.
  .
  .
 • Hỗ trợ truyền thông cho startup
  Văn phòng Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa công bố thông tin 6 gói hỗ trợ truyền thông và chuyển đổi số cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi Covid-19.
  .
  .
 • Hai startup Đà Nẵng vào top 20 VietChallenge 2020
  Theo kết quả top 20 cuộc thi "Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu - VietChallenge" năm 2020 vừa được công bố vào giữa tháng 7, Đà Nẵng có 2 dự án khởi nghiệp lọt vào danh sách này là Multi Việt Nam (Công ty CP Multi Việt Nam) và Smart Fashion (Công ty CP Đầu tư và Công nghệ BAP).
  .
  .
 • Các trường đại học hỗ trợ khởi nghiệp
  Đầu tháng 7-2020, Ban Quản lý dự án "Nâng cao hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm tăng cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường" (V2WORK) phối hợp Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng tổ chức hội thảo quốc tế về phát triển bền vững các hoạt động của dự án V2WORK sau khi dự án này kết thúc.
  .
  .
 • Ứng dụng quản lý hậu cần sự kiện - mplify Events
  Với mục đích tiết kiệm thời gian và chi phí tổ chức sự kiện cho các tổ chức và doanh nghiệp, anh Mai Thanh Xuân (phường An Khê, quận Thanh Khê) đã cùng hợp tác với những người bạn tạo ra nền tảng ứng dụng quản lý hậu cần sự kiện mang tên mplify Events.
  .
  .
 • HEPPI - Nền tảng kết nối nhân viên và doanh nghiệp
  Cuối tháng 6-2020, Công ty TNHH ST United (quận Ngũ Hành Sơn) ra mắt ứng dụng di động HEPPI. Trong vòng chưa đầy 2 tuần, ứng dụng này đã được triển khai tại hơn 10 doanh nghiệp ở Đà Nẵng nhằm giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tăng cường sự gắn kết giữa nhân viên và công ty.
  .
  .
 • Phát động cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020"
  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành thể lệ cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020" (SV STARTUP - 2020) dành cho học sinh, sinh viên đang học tại trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp, trường THPT, THCS trên cả nước.
  .
  .
 • Cuộc thi Khởi nghiệp Blockathon 2020 diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 9
  Blockathon 2020 là sự kiện tiếp nối cuộc thi Hackathon về blockchain mùa đầu tiên được tổ chức bởi Infinity Blockchain Labs và Asia Blockchain Review vào năm 2018.
  .
  .
 • Đẩy mạnh khởi nghiệp tại Trường Cao đẳng Thương mại
  Đầu tháng 7-2020, Trường Cao đẳng Thương mại đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VNUK) trong việc tư vấn, kết nối các nguồn lực để xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp.
  .
  .
 • 5 điều quan trọng đối với startup hơn là một ý tưởng hay
  Hiller Fuld, một cố vấn khởi nghiệp người Mỹ đã từng cộng tác với Google, Twitter, Huawei..., đồng thời là tác giả của nhiều bài báo về chủ đề khởi nghiệp, vừa đăng tải một bài viết trên tạp chí kinh doanh Inc.com với tiêu đề "5 things that matter to your business than a good idea" (5 điều quan trọng đối với startup hơn là một ý tưởng hay).
  .
  .
 • Cuộc thi Startup Wheel 2020: Đà Nẵng có 9/100 dự án xuất sắc nhất bảng Việt Nam
  Startup Wheel 2020 là cuộc thi do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Việt Nam BSSC và Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
  .
  .
 • Kiên trì, đam mê tạo nên thành công
  Từ những công việc tình nguyện và làm thêm trên ghế nhà trường, chị Nguyễn Thị Nhung và chị Trần Hạnh Trang đã gầy dựng được những doanh nghiệp bền vững, mang lại việc làm cho nhiều người và tạo ra các giá trị tích cực cho xã hội.
  .
  .
 • Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đi liền với sở hữu trí tuệ
  Hoạt động khởi nghiệp tại thành phố Đà Nẵng đã và đang khởi sắc, có những bước chuyển biến tích cực. Cộng đồng khởi nghiệp được hình thành và phát triển, sự liên kết trong cộng đồng khởi nghiệp lẫn các thành tố của hệ sinh thái ngày càng chặt chẽ.
  .
  .
 • 10 đặc điểm nhà đầu tư tìm kiếm ở các startup
  Martin Zwilling, một nhà đầu tư thiên thần người Mỹ, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Startup Profesionals, đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách cũng như hơn 500 bài báo về chủ đề khởi nghiệp...
  .
  .
 • Sự kiện cho startup
  13-6: Diễn đàn trực tuyến "Doanh nghiệp tạo tác động xã hội"
  .
  .
 • Khởi động cuộc thi "AIoT & Smart Cities 2019"
  ĐNO - Sáng 10-5, Cuộc thi "AIoT & Smart Cities 2019 - thông minh hơn để cuộc sống tốt hơn" được phát động tại Đà Nẵng.
  .
  .
 • Không gian mới dành cho khởi nghiệp sáng tạo
  ĐNO - Sáng 26-4, Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn - Songhan incubator (SHi) khai trương không gian làm việc mới (Coworking space) - SHi zone 2 - khu tích hợp nâng cao cho hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng (số 3 Hồ Qúy Ly, quận Thanh Khê) và công bố chương trình Ươm tạo khởi nghiệp du lịch VTS 2019.
  .
  .
 • Giá trị của cộng đồng
  Trong những lần đi phỏng vấn các nhà khởi nghiệp, tôi hay đặt câu hỏi: "Ai giúp bạn vượt qua những lúc nản lòng, muốn bỏ việc". Gần như tất cả đều trả lời rằng, đó là những người cố vấn, là nhân viên, khách hàng, những bạn bè cùng khởi nghiệp…
  .
  .
 • Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng
  Trải qua nhiều khó khăn nhưng bằng ý chí và nghị lực, anh Nguyễn Vũ Tra (sinh năm 1994) đến từ Quảng Nam đã xây dựng cho mình một thương hiệu trầm hương chất lượng được mọi người tin dùng.
  .
  .
 • Khởi nghiệp từ nghiên cứu khoa học
  Hoạt động nghiên cứu khoa học được xem là nền móng của việc khởi nghiệp trong các trường đại học, cao đẳng tại Đà Nẵng. Trong quá trình này, nhà trường chính là người đồng hành và truyền cảm hứng cho sinh viên.
  .
  .
 • Điểm đến khởi nghiệp
  Ngày càng có nhiều người trẻ đến từ khắp các vùng miền cả nước chọn Đà Nẵng làm nơi khởi nghiệp. Với hàng loạt chương trình hỗ trợ thiết thực cùng những bước đi tiên phong trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, Đà Nẵng đang hướng đến mục tiêu trở thành điểm đến khởi nghiệp không chỉ của miền Trung mà còn của cả nước và khu vực.
  .
  .
 • Ra mắt cổng thông tin khởi nghiệp quốc gia
  ĐNO - Sáng 21-4, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Hoà Lạc (Hà Nội) phối hợp với trường Đại học (ĐH) Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng tổ chức diễn đàn khoa học và công nghệ (KH&CN) lần thứ 7 với chủ đề "Kết nối tri thức – Kiến tạo tương lai".
  .
  .
 • Sinh viên Lào mang ý tưởng khởi nghiệp đến Đà Nẵng
  Lần đầu tiên, một nhóm sinh viên Lào đã mang ý tưởng khởi nghiệp đến thành phố Đà Nẵng với mong muốn giới thiệu cho người dân cũng như du khách nơi đây về văn hóa ẩm thực Lào. Dự án này đã được lọt vào vòng chung kết và được đánh giá cao tại cuộc thi Startup Runway 2018 dành cho sinh viên.
  .
  .
 • Ươm tạo dự án khởi nghiệp du lịch
  ĐNO - Sáng 14-4, Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (SHi) tổ chức lễ công bố chương trình ươm tạo khởi nghiệp du lịch VTS 2018.
  .
  .
 • Phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2018
  Ngày 11-4, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp với Vườn ươm Doanh nghiệp thành phố và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2018 và tọa đàm "Một nửa của 13 là 8".
  .
  .
 • Hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ
  Đà Nẵng đã có nhiều cách làm hiệu quả nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận và nâng cao trình độ khoa học - công nghệ.
  .
  .
 • Xây dựng "nguồn vốn" con người cho khởi nghiệp
  Xu hướng khởi nghiệp đang được triển khai mạnh mẽ tại Đà Nẵng với sự hỗ trợ của chính quyền và cả cộng đồng doanh nghiệp (DN). Nhưng để thành công, ngoài nguồn tài chính, những người trẻ còn phải chú ý đến "nguồn vốn" con người.
  .
  .
.
.
.
.
.