Hấp dẫn Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2019

.

ĐNO - Chiều 26-4, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức khai trương Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2019.

Tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh (Thứ tư từ trái sang) tặng hoa và giấy chứng nhận cho các đơn vị tài trợ chương trình.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh (Thứ tư từ trái sang) tặng hoa và giấy chứng nhận cho các đơn vị tài trợ chương trình.

Đây là sự kiện được UBND thành phố đồng ý giao cho Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức thường niên vào dịp 30-4  và 1-5 để phục vụ người dân và du khách đến tham quan, vui chơi.

Trải qua hơn 5 năm lần tổ chức, chuỗi các hoạt động trong sự kiện được Ban quản lý đổi mới liên tục tạo dấu ấn đặc sắc, phù hợp với chủ đề từng năm.

Năm nay, Ban quản lý phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện 20 hoạt động văn hóa, thể thao (7 hoạt động thường xuyên và 13 hoạt động theo ngày) với các thông điệp về bảo vệ môi trường du lịch, cộng đồng chung tay chống rác thải nhựa, “bán đảo Sơn Trà và biển Đà Nẵng - Nói không với túi ni lông”, khuyến khích người dân và du khách sử dụng vật dụng thân thiện khi đến tham quan bán đảo Sơn Trà và vui chơi, giải trí tại các bãi biển du lịch.

Các em học sinh và đại biểu thả chim bồ câu Khai trương mùa du lịch biển 2019.
Các em học sinh và đại biểu thả chim bồ câu Khai trương mùa du lịch biển 2019.

Bên cạnh các hoạt động thường niên có các hoạt động mới như ký kết bảo vệ môi trường du lịch của các doanh nghiệp và khách sạn ven biển cùng chung tay bảo vệ môi trường, dự án cộng động nghệ thuật từ rác thải nhựa “The wave”, nhặt rác trao yêu thương “Đổi rác lấy cây xanh”, diễu hành xe đạp, xích lô, xe điện bảo vệ môi trường biển Đà Nẵng - không túi ni lông - Không khói thuốc, trình diễn khinh khí cầu trên biển, Da Nang Muay Thai Beach Fight, trưng bày tranh ký họa Đà Nẵng, giải vô địch cờ tướng Bắc-Trung-Nam tại đỉnh Bàn Cờ, giải chạy Xanh “BareFoot Run”, hội thi bơi cho người yêu biển.

Ngay sau lễ khai mạc, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Du lịch Đà Nẵng đã phối hợp với Công ty CP Đầu tư DHC Suối Đôi đã khai trương 2 quầy thông tin du lịch biển và bán đảo Sơn Trà.

Thông qua sự kiện này, ban tổ chức phát động chương trình “Chung tay bảo vệ môi trường biển và bán đảo Sơn Trà”, ký cam kết giữa ban quản ý cùng các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các cơ sở đào tạo, các tổ chức xã hội để triển khai chương trình “Nói không với túi ni lông và chất thải nhựa dùng một lần” tại các điểm du lịch.

Tin và ảnh: THU HÀ

;
;
.
.
.
.
.